You are here
Home > Contact

เรียนรู้การชงกาแฟสด สูตรกาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆ ในร้านกาแฟ จัดอบรมให้ความรู้บริษัทองค์กร และผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ หรือมีร้านกาแฟอยู่แล้วต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม TigerJin เปิดอบรมเทคนิคการทำกาแฟสดให้กับผู้ที่ต้องการจะเป็นบาริสต้าที่ดีทั้งใน และต่างประเทศ แนะนำประสบการณ์การร้านกาแฟอย่างมีเทคนิคชั้นเชิง เป็นที่ปรึกษาระยะยาวไม่ทอดทิ้งกัน สอนโดยผู้เชี่ยวชาญในการชงกาแฟจากออสเตรเลีย มีประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาบริษัท ทำงานบาริสต้า สอนทำกาแฟทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

DownloadDownload

.

.download-button

.

DownloadNew SCAA flavor Wheelไทย
Download SCAA flavor Wheel ล่าสุด
Download SCAA flavor Wheel เดิม
Download Flavor Wheel แปลโดย NGBC
Download Tigrjin Brewers sheet
Download SCAA Cupping Form
Download Roaster Dictionary
Download Rao barista Handbook
Download Italian barista handbook
Download Coffee Chemistry
Download Coffee Roast Process
Download Coffee Processing and Impact
Download Coffee process
Download Coffee and Refractometer
Download RAO Extraction Measurement
Download Sensory Lexicon explained
Download Flavor defect
Download Artisan Roaster Program

แหล่งความรู้เรื่องกาแฟ

 

สมัครเรียน 
https://www.facebook.com/jinchantra/
โทร 0939569636  Line Id tigerjin999

ดูที่มาความสำเร็จของนักเรียนตัวอย่างในนี้

Rose ได้งาน

เพราะได้ข่าวว่าผมเข้ม เขาเลยรีบอ่านท่องทุกอย่างที่ให้ก่อนมานั่งเรียน ถามอะไรก็ตอบได้หมดจนแทบไม่ต้องสอน การอ่านหนังสือเป็นพื้นฐานของปัญญาชนคนเจริญ เขากลัวผมดุมากนะเด็กน้อยอายุ 18 คนนี้ แต่เขาใช้ปัญญาเผชิญหน้ากับมัน
 
 ตลอดเวลาการฝึกฝน 1 เดือนของ Rose ไม่เคยถูกดุเลยสักคำ ทุกคนคงงงว่าทำไม ผมบอกเลยผมอยากมีนักเรียนมันส์ๆดีๆแบบนี้เยอะๆ ก็เพราะว่า Rose รู้หน้าที่ตัวเอง รับผิดชอบ บอกอะไรก็ทำ ตั้งใจฝึกฝนและปรับตัว อ.บอกอะไรก็ไม่ต้องเพลียมากเขา เข้าใจหตุผลได้เลย ก็มัน make sense
Rose เป็นคนสนุกสนาน ซาบซ่า ผมคิดว่าเขาเป็นลูกครึ่งเสียอีก อ่าวคนไทยเหรอนี่ พูดภาษาดีมาก เขาเก่งและมีอิทธิพล​ต่อเพื่อนๆ ในแง่ดีในเวลาอันสั้นครับ เยี่ยมเลย ผมฝากความหวังเล็กๆไว้กับเด็กคนนี้ อายุ 18 มีเหตุ มีผล มีความรับผิดชอบ ผมไม่ไปจี้ไปตามให้เขาลุยสมัครงานที่ออสเลย ต่างจากคนอื่นจนเขาอาจน้อยใจนิดๆว่า อ. ไม่ห่วงเขาเลยเหรอ ผมก็จะบอกว่า ไม่ใช่ไม่ห่วง แต่ผมเชื่อใจในตัว Rose ว่าจะผ่านพ้นสำเร็จในเร็ววันนี้ และบอกเขาว่าหลังจากนี้ ไม่เกิน 3 วันเขาจะได้งานแรก :)​ ก็ยินดีด้วยนะ Rose ได้งานแล้ว Mission completed
 
 

 

พลอย ได้งาน

              1 เดือน ฝึก 12 วันก่อนบิน สมัครงานที่แรกได้เลย วันแรกเจอกันบอกพลอยไม่กินกาแฟ อ.ส่งกาแฟให้ลองบอกไม่เอา อ.จัดลำแสงพิฆาตไป 1 ยก ไม่กินก็ต้องชิม จะเปิดใจไหม ไม่งั้น 2 วันเรียนจบเราก็จะไม่เปิดประตูสวรรค์​ให้ พลอยดีนะ รีบปรับปรุงทันที และหลังจากนั้นเขาก็เต็มที่กับเวลาที่มีอันน้อยนิดครับมาฝึกตลอด ผมยิ้มในใจซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้าอันเคร่งขึม คนนี้ผมจะเอาเป็นบาริสต้าออสเตรเลียได้แน่ องค์ประกอบใกล้คบแล้ว เรา 2 คนทำได้แล้วครับ ยินดีด้วยอีหนู๋ บาริสต้าออสเตรเลียเมลเบิร์น​อีกคนแล้ว ก้าวแรกที่ยากที่สุดผมช่วยคุณแล้วนะ ก้าวต่อไปไม่ว่าจะเดินทางไหนต่อก็ขอให้พลอยมีความสุขครับ จำขั้นตอนความสำเร็จได้ใช้ไหม ตั้งเป้า ทุ่มเท มุ่งมั่น #เรียนบาริสต้าTigerjin  #เรียนชงกาแฟออสเตรเลีย   #บาริสต้าออสเตรเลีย
 
 
 

ได้งาน รุ้ง

 (ในรูปได้งานทุกคนแล้ว)
 
            เรื่องราวของเขานั้นเหลือเกินคำบรรยาย เลยไม่มีไรจะเล่า ไปสมัครงานที่ เพิร์ท Australia ร้านแรกก็แทบน้ำตาแตกแล้ว ร้านยุ่งมาก และ ก็ให้จูน เอ้ย รุ้งไปตีนมเลยโดยไม่มีการสอนงาน นมพุ่งกันเลยทีเดียว
       แต่ทว่าด้วย ความเป็นศิษย์ของ Tigerjin มีรึ๊ที่เขาจะไม่รับ ด้วยทัศนคติที่ดีและการแก้ปัญหาราวกับตอนเผชิญหน้ากับความเข้มของอาจารย์ Rainy ก็ได้งานครับ ชั่วโมง 30 ดอลมันไม่น้อยเลยนะครับยินดีด้วยนะ ผมฝึกมาผมรู้ว่า จูนทำได้แน่นอลลล (ล้อเล่น เรนนี่!) ตอนนี้ทีมเรา 10 คน สำเร็จครบ 100% ได้งานหมดแล้วนะ wow so cool
 
 
 
ได้งาน
โซ่ barista แอดิเลด!!!

 

           ไปถึง 2 วันได้งานเลย มาซ้อม 10 วันเพื่อวันๆเดียว เรื่องจริง! (ต้องฝึก​จังจังตามผมบอกนะ)​ คนที่อ.ชอบมักจะหางานง่าย อ.ลำเอียงเหรอปล่าว คำชมนั้นมีนัยยะสำคัญ ใครอ.เฉยๆ หางานยาก ใครอ.ด่าคนนั้นไม่เจริญจะให้แก้ไข สำหรับ โซ่บอกเลยว่า เวอร์ชั้นโซ่ ภาษาอังกฤษนั้นดูเหมือนเมเนเจอร์มากๆ ผมเจอผมก็รับทันทีคนนี้ ราศรีจับครับ อนาคตน่าจะได้มีกิจการของตนเองที่นั่นต้องเป็นร้านที่ดีในภายภาคหน้าแน่นอน    ทุกวันนี้ทุกคนมีเสน่ห์ในเวอร์ชั่นต่างประเทศหรือยัง อ.มีเต็มร้อย แม้เมืองไทยจะไม่เห็นผมก็ไม่แคร์หรอกครับ ทำตัวให้เป็นเพชรนะ คนฉลาดเขาย่อมเห็นค่าของคุณแน่นอนครับ ใครเกลียด อ.ที่ตักเตือนก็ลำบากรับกรรมทุกคน ใครเชื่อก็เจริญได้ดี ไม่มีเจ๊ง ไม่มีพลาด อย่าโกรธผมเลยผมมาช่วยทุกคนต่างหาก โซ่สมัครงานครั้งเดียวได้เลย so cool มากๆครับ ผมทำนายไว้ล่วงหน้าจำได้ไหม ว่าเขาจะได้และไปได้ดีที่ต่างประเทศ เป็นจริงอีกแล้ว ครั้งที่ร้อย เก่งมากๆครับ โซ่ you are my man คุณคือ hero และกำลังใจของพวกเราครับ ดีใจด้วยน
 

ได้งาน เตย!!

ทุกความสำเร็จนั้น อ.เหนื่อยยาก แต่มีความหมาย
หนึ่งในนั้นคือ เขาคนนี้น้อง เตย ขอนแก่น

เตยว่างแต่เสาร์อาทิตย์ต้องนั่งรถมาแต่วันศุกร์ 7 ชั่วโมงฝึกๆรอบเช้าบ่ายและวันอาทิตย์เย็นก็กระโดนขึ้นรถกลับขอนแก่น เขาตั้งใจมากนะ อ.เห็นน้ำตาจะไหล และภูมิใจในคนแปลกหน้าคนนี้อยู่ลึกๆ ผมน่ะเกลียดพวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อใจไม่สู้ข้ออ้างเยอะและเห็นแก่ตัว ไม่ค่อยอยากมองหน้าหรือพูดคุยด้วย พวกนี้ไร้ศักยภาพทำประเทศผมล้มจม คน แก่ไร้สวัสดิ์​การต้องใช้ชีวิตอย่างอนาจ ผมอาจต้องเป็นคนนั้นด้วย ผมบอกเตยว่า คุณจะไม่ผิดหวังหรอกที่ทุ่มเท ที่ยอมเหนื่อยแบบนี้ตอนนี้ ผมจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ความพยายามของเตยเองในวันนี้จะได้รับผลในเร็ววันที่ออสเตรเลียแน่นอน และแล้ว… 2 วันถึงออสเตรเลีย เมืองปราบเซียนอันแสนเงียบเหงาหางานยากอย่าง cairns ออสเตรเลีย เตยก็ได้งานบาริสต้าทันทีที่สมัครครับ
 
 
 
 
ได้งาน
Seabas! mission completed ยินดีด้วยครัช บาริสต้าบริสเบน ออสเตรเลีย เมื่อคุณตั้งใจจะทำอะไรแล้ว หรือตั้งเป้าหมายแล้ว ถ้าไม่ใส่ความจริงจังและเดดลายลงไปด้วย ที่กล่าวมาแล้วนั้นมันก๋แค่ลมปากที่ไม่มีความจริงใจ รักใครแล้วแต่ไม่มีการกระทำแบบนั้นเชื่อได้หรือ
แม้เรื่องเหล่านี้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ สะสมนานวันเป็นเรื่องใหญ่ได้ เรากำลังสะสมความไม่น่าเชื่อถือซะแล้ว เรื่องรางของบาสก็เกือบจะไร้สาระที่มาเรียนกะลวกๆแล้วไป ผมนี่ไม่ค่อย happy เลยในทัศนคติแรกๆของเขา แต่พอบาสเริ่มเห็นเพื่อนๆฝึกหนัก ผมว่าเขาคงเริ่มเข้าใจอะไรบ้าง ประกอบกับได้เลื่อนเวลาบินทำให้เขามีเวลาปรับโหมดและสะสม skill speed bar
           ตอนก่อนบินจนบินไป เขาติดต่อผม และทำตามแผนการณ์ที่วางไว้ตลอดครับ ไปถึงหายเหนื่อยลุยทันที!! เหล็กต้องตีตอนร้อนไอ้น้อง ! ได้งานทันทีครับ พกความมันใจไปเต็มกระเป๋า ยินดีด้วยนะครับ บาสไม่ต้องกลัวโดดเดียวครับ
พี่ๆเพื่อนๆเราเป็นบาริสต้าที่บริสเบนเกือบทุกคน ใช้ชีวิตให้สนุกนะ อ.ทั้ง 3 ดีใจด้วยมากๆครับ Seabas mission completed in 2 days!
 

ได้งาน 

อาจารย์แบงค์กี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผันตัวมาหาประสบการณ์เป็นบาริสต้าที่ออสเตรเลีย แบงค์กี้น่ารักมากครับ ไม่ดื้อเลย ตั้งใจเรียนและฝึกฝนมากเป็นเดือนๆที่เราใช้เวลาดึกดื่นด้วยกัน ผมเจอเขา ผมคิดรู้สึกลึกๆในใจว่า คนนี้ล่ะคือคนที่ใช่ เขาจะทำให้ผมได้ชื่นใจแน่ๆ เมื่อเวลามาถึงจากกันด้วยน้ำตาและรอยยิ้ม เพียงไม่นานแบงค์ก็ทำได้ตามแผนการที่วางไว้ร่วมกันตลอด ทั้งตอนอยู่ที่ไทย และอยู่ที่ออสเตรเลีย การประสานงานกันสำคัญมากครับเพราะเราทำงานกันเป็นทีม    ยินดีกับบาริสต้าแบงค์สาวค่าตัวแรงอีกคนนะครับ คิดถึงเสมอนะครับ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตต่างแดนให้เต็มที่นะครับ

ได้งาน โจ้
 
ผมเฝ้าสงสัยมาตั้งนานผ่านการเฝ้าดูคนไทยหลายร้อยคนว่า ทำไมเขาถึงล้มเหลวในการเป็นบาริสต้าที่ออสเตรเลียกันมากมายนะ (แน่นอนว่าหลายคนก็สำเร็จ)มันก็มีคำๆหนึ่งโผล่มาว่า.. “แล้วเราจะจริงจังอยากได้ในสิ่งที่   เราก็ไม่อยากได้ ทำไม?คนที่สำเร็จส่วนใหญ่แม้เวลาฝึกจะสั้นฝีมือและภาษาบุคลิคจะไม่ดีอย่างไร สุดท้ายก็สำเร็จได้เป็นบาริสต้าเงินล้านกันทุกคน ก็เพราะเขาอยากได้ เขาเลยพยายามทำมันต่อไป แล้วเอามันมาจนได้ครับ
        การตั้ง mind set เป็นสิ่งคัญมากๆที่คุณควรทำก่อนเริ่มต้นอะไรใหม่ๆนะ ไม่งั้นคุณเสี่ยงล้มเหลวสุดๆเลยทีเดียว โจ้ ก็คือคนหนึ่งที่มีการตั้งเป้าหมาย และ mind set ในการฝึกตัวครั้งนี้ก่อนไป Brisbane Australia กับเวลา 1 เดือนที่กระชั้นชิด ต่อให้มี 5 วันเขาก็จะเรียนจะฝึกไปนะผมว่า เพราะมีวิชาติดตัวบ้างดีกว่าไม่มีเลยไม่ใช่เหรอ ไปถึงรายงานตัวกับผมตามขั้นตอน    วันนี้น้องโจ้บอกได้งาน 2 ที่ล่ะครับ ยินดีด้วยนะ เรามีบาริสต้า Brisbane เพิ่มขึ้นอีกคนล่ะ ขอบคุณที่เชื่อกัน ขอบคุณที่ขยันฝึกฝน ขอบคุณที่มีวิสัยทัศน์​และเลือกเรียนกับ Tigerjin นะครับยินดีด้วย โจ้ Barista Brisbane barista mission completed!! www.coffeelearner.com
 
 
ได้งาน แจม 
 
     พักยกดีไซเนอร์​มาเป็นบาริสต้าหาเงินเรียนต่อที่ออสเตรเลียแป๊บ เจอกันครั้งแรกดูเขาเป็นคน ทัศนคติดีแต่ไม่ค่อยมีพลัง ดูเหมือนง่วงตลอดเวลา  มีเวลา 1 เดือนเท่านั้น โจทย์มาแบบนี้ ภาษาต้องได้นิสัยต้องกล้า ท่าทางต้องดีนะครับ เนี้ยะเขาฝึกจริงจังดีนะ ผมชอบ ไม่เถียงไม่ดื้อสักคำ ประสานงานกันตลอดตั้งแต่การฝึก การทำเรซูเม่ไปถึงออสรายงานตัว ออกลุยสมัครงานตลอด
 
      แม้เวลาทำงานจะหายากกว่าคนอื่นเขา ทำได้แค่ครึ่งวัน เขายิ่งขยันหาขึ้นอีก คนมันจะดีมันเดินทางเองเลยนะไม่ต้องไปไล่ไปต้อนให้มา คนนี้กู้หน้าเพื่อนๆที่ไปรอบนี้ 8 คนได้ดีมาก แจมเปิดก่อนล่ะ ที่เหลือ active กันเร็ว ถ้าไม่ทำให้เต็มที่ในวันนี้แล้วจะวันไหน ครั้งหนึ่งในชีวิต เต็มที่สุดๆแล้วไม่ต้องกลับมาเสียใจนะ บาริสต้าแจม เมลเบิร์น
 
 
ได้งาน  ต้น ทัชชา
 
กับเวลาฝึกหลายเดือนอย่างสม่ำเสมอก่อนบิน ได้งานไหมไปถึงบอกเลยได้หลายที่ ก็ฝึกมาดีครับ แต่ทว่าอุปสรรค​ของต้นคือ เวลาเรียนที่ไม่ลงตัวกับเวลางาน เป็นคนอื่นก็คงบรา บรา บรา ล้มเลิกไปล่ะ แต่ต้นก็คุยกับผมเรื่อยๆนะ ผมบอกทำดีแล้วในกรณีของเราคือสงครามระยะยาว ให้มั่นหาโอกาสไปอีก ให้มากขึ้นเดี๋ยวงานก็จะมาเอง เชื่อ conductor หน่อย ต้นก็มุมานะทำต่อ 1 เดือน 3 วันแห่งการปรับตัวและกดดัน ต้นก็ได้เริ่มเป็นบาริสต้า เมลเบิร์น​แล้วนะ ยินดีด้วยครับ คนโปรดของผม เฝ้าดูมานานยิ่งนานวันยิ่งเข้าตา ขอให้ต้นมีความสุขและเจริญก้าวหน้าต่อไปนะ mission completed!! ก๊กต้นได้งาน 5 คนครบ 100% แล้วนะ!!!
 
 
 
 
ได้งาน  “ข้าวเจ้า” mission completed!
 
              กับการเริ่มต้นงาน barista ที่ Melbourne  สมัครงานที่แรกได้เลยยยยยยยย
ความเชื่อเป็นสิ่งสำคัญ หากมาที่นี่แล้วไม่ว่าจะเป็นยังไง อ.จะพาเราไปถึงฝั่งแน่นอน ต้องตั้ง mind set แบบนี้  ” ข้าวเจ้า” ก็มาฝึกตลอดเท่าที่ทำได้ มันก็ต้องเสียสละกำลังและเวลาเพื่ออนาคตตัวเองกันบ้าง เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเองและใช้มันเป็น ไปอยู่ออสมีนิสัยอดทน และ ทัศนคติ positive แบบนี้ผมสบายใจมากครับ จงเป็นคน positive ลดตัวตน จริงใจ แล้วมารับพลังงานดีๆ จากอาจารย์ วิชาความรู้ ความคิด เอาไปใช้ทำมาหากินพึงพาตนเองให้ได้ที่เมืองนอกนะครับ สมัยนี้อย่าหวังว่าใครจะมาเป็น Hero เลย แค่คุณพึ่งพาตัวเองได้อย่างแท้จริงคนก็น่าสรรเสริญ​แล้ว เป็น hero ในชีวิตตัวเองให้ได้ก่อนนะครับ อย่าเป็นภาระใคร ตรบมือดังๆให้สาวน้อยคนนี้หน่อย มาจากหาดใหญ่ เขาชื่อ ข้าวเจ้าครับ!  mission completed!!
 
 
 
ได้งาน 
ฟ้อน ยินดีด้วยครับ mission completed!
 
ไปสักอาทิตย์กว่าล่ะ แต่เพิ่งหางานวันนี้ล่ะครับ สมัครปุ๊บได้งานปั๊บเลย สมัครที่แรกก็ได้เลยมันเร็วเกินไปไหม เขาเป็นคนฉลาดมากคนหนึ่งนะ โต้ตอบฉะฉานมั่นใจมีไหวพริบดี บางทีก็ล้นๆขาดๆไปนิด จับปรับความเหมาะสมหน่อยก็เข้าท่าเลยทีเดียวครับ ฝึกไม่นานมากเดือนเดียวแต่มาก็ ทุ่มเทตลอดใช้เวลาอย่างคุ้มค่าเลยล่ะครับ
การตั้งใจถ่ายรูปลงเรซูเม่ก็เสมือนการแสดงออกถึงความใส่ใจ คนมีมุมมอง มีรายละเอียด นั่นเป็นสิ่งที่ อ.บอกว่ามันเป็น skill เอาตัวรอดอย่างหนึ่งของยุคนี้และอนาคต เราจะต้องคิดมุมกลับเสมอเรามองเราอย่างไร เขาจะมองเราอย่างไร อย่าคล้ายจนเหมือน อย่าจืดชืดจนไม่มีสีสัน​ ฟ้อน get เรื่องนี้ดีนะผมไม่ค่อยเหนื่อยและรำคาญเวลาเขาส่งรูปมาได้มุมมองใหม่ๆเพียบเลย ชีวิตเราเรียนรู้ซึ่งกันและกันเสมอครับ เอาความ cool ในบางมุมของคุณออกมา เอาอีโก้ยัดกลับเข้าไป แล้วร่วมมือร่วมใจกับอาจารย์ create ความสำเร็จ บรรลุเป้าหมายด้วยกันนะครับ ยินดีด้วย บาริสต้า ฟ้อน เมลเบิร์น​นะครับ bmission completed!!! #เรียนบาริสต้าเมลเบิร์น #เรียนบาริสต้าออสเตรเลีย
 
 
 
ได้งาน 
ฝั้น ก็บอกแล้วตั้งใจกับ โอ้ปป้า ไม่ดื้อไม่เถียง เชื่อฟังทำตาม ก็จะได้งานบาริสต้าออสเตรเลียทุกคน
 
            ฝั้นก็เป็นอีกคนครับที่มาเรียน 2 วัน ฝึกอีก 10 วัน เขาเชื่อฟัง ทำตามผมมากเลยครับ นี่แสดงว่าเขาก็ฉลาดดีนะ สถิติมันมีครับ ไม่ต้องนั่งเดา ไม่ต้องไปเสี่ยงมาฝึกกับคนรู้คนเคยอยู่เคยทำที่ออสเตรเลียลดความเสี่ยงก่อน ไปออสก็สำเร็จไม่ยากนะครับ ฝั้นสมัครเรียนตามรอยรุ่นพี่ที่แอดิแลดมา นี่คนมาสมัครเรียน 10 คนไปเมืองนี้ได้งานครบ 10 คนแล้วนะครับ นร. Tigerjin จะยึดเมืองนี้แล้ววว ธรรมดาสักที่ไหน  ถ้าคุณมีเป้าหมายและพร้อมทุ่มเทเพื่อได้มันก็เดินเข้าหา Tigerjin ครับ จะสำเร็จได้ในไม่นาน อย่าพูดมาก อย่าลังเล อย่าไม่มั่นใจในพวกเรา ก็จะได้เรียนทุกคนนะยินดีด้วย ฝั้น mission completed บางคนอยู่ไทยเนื้อไม่หอมนะ แต่อยู่นอกฟั้นเนื้อหอมสุดๆเลยครบ
 
 

ได้งาน

แนน New sealand สมัครงานชงกาแฟวันแรกได้เลย ฝีมือเป็นรองทักษะเสริมครับงานนี้กาแฟไม่สุดก็ต้องถามตัวเองว่า “มีอะไรดีที่เขาควรเลือกเราเป็นบาริสต้าประจำร้านเขา” แนนมีองค์ประกอบหลายๆอย่างครบเลยครับ อ.จินเห็นแววน้องจะได้งานแน่นอน เพียงแค่ต้องเติมเต็มส่วนที่ขาดไปเพิ่มเติมทักษไปอีกหน่อย ผมการันตีน้องไว้ไม่เกิน 2 อาทิตย์นักเรียนในชั้นเป็นพยาน  แนน เป็นตัวอย่างที่ดีของการสั่งสมประสบการณ์การทำงานหลายๆ อย่างหล่อหลอมรวมกันจนวันหนึ่งมันเป็นจิ๊กซอมาต่อกันและผมคือคนที่ส่งจิ๊กซอร์ตัวหนึ่งที่สำคัญ

 
 
 

English Version Click Flag

OBJECTIVE

***คลาสเรียนแห่งนี้ไม่เน้นแสวงหาผลกำไรเป็นที่ตั้ง เราจัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจแบ่งปันความสามารถที่มีช่วยสร้างอนาคตให้คนไทย มอบวิชาความรู้ไว้ให้ทุกคนได้สร้างอาชีพดูแลตัวเอง ไม่โดนเอาเปรียบและมีที่ยืนในต่างแดน***


 

คลาสเรียน Specialty Coffee foundation ต่างๆ 
Basic barista 1 day / Basic Latte Art 1 Day / Drip Workshop 1 day /Australia Coffee Foundation 1 day


Detail Australian Barista Full Class
เลื่อนลงด้านล่าง

 

 

Specialty Australia Barista
“Job Hunting Mission”

สำหรับคนไปทำงานต่างประเทศ อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา อเมริกา ยุโรป

 

เรียนสนุก อาจารย์ใจดี การันตรีผล 

Tigerjin เพียรมอบน้ำใจช่วยคนไทยใน Sydney มากมายโดยไม่เคยเก็บเงิน หาคนแบบนี้ที่ไหนได้

ตำนานของ Tigerjin

Barista นักบุญ Sydney

จะมีสักกี่คนจะคอยช่วยเหลือคนอื่นเป็น ร้อยๆคนโดยไม่หวังผลตอบแทน คงหาไม่ง่ายๆใช่ไหม ผู้เสียสละในตำนาน  มันคือการให้อย่างแท้จริง  Tigerjin Story Barista Australia Original  ต้นฉบับคนแรกของไทยที่เริ่มสอนและช่วยคนโดยไม่เคยเก็บเงิน ชีวิตของ TJ ทุกอย่างเริ่มต้นเงินติดตัวไปออสเตรเลียแค่ 3,000 บาท ในวัย 31 ปี ได้รับโอกาสที่ 2 ของชีวิตจึงมุ่งมั่นพัฒนาตัวจนเป็นบาริสต้าได้ใน 1 เดือนด้วยตนเอง  หลังจากนั้นก็เพียรพยายามจะช่วยเหลือคนรอบข้างให้มีชีวิตที่ดีขึ้นอยู่ แจกจ่ายน้ำใจช่วยคนเรื่อยมาจนเป็นนับไม่ถ้วน  และในที่สุดก็พัฒนามาจนคลาสเรียนแห่งนี้  TJ ผู้ปิดทองหลังพระมาตลอด ผ่านบทพิสูจน์กาลเวลาและความสำเร็จระดับสากล ทั้งในวงการกาแฟไทย-ออสเตรเลีย ตลอดเวลากว่า 4 ปีแรกที่ช่วยเทรนพี่ๆ น้องๆ สอนคนไทยหลายร้อยคนได้มีงานทำและได้ Pr กันมากมาย  โดย Tigerjin นั้นมิเคยได้เก็บเงินแม้แต่บาทเดียว ประวัติคุณงามความดีนี่ส่งต่อมายังสังคมไทยเมื่อ TJ ได้เดินทางกลับประเทศมาในชื่อของ Original Australia Barista Class แห่งแรกในประเทศไทย ปัจจุบัน Tigerjin เปิดบ้านช่วยสอนทั้งไทยและออสเตรเลีย มีลูกศิษย์มากมายเป็นบาริสต้าที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและออสเตรเลีย Tigerjin professional Brewing & Roasting SCA & อดีตรอง champ latte art smackdown Sydney  ผู้ก่อตั้ง Australia Barista class คนแรกในประเทศไทย ผู้ทำยอดขายกาแฟสูงสุดใน Sydney 35 kg/day   Read more 

 

 นักเรียน Tigerjin Standard เป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ  Flavor wheel ที่ Tigerjin แปลนี้ถูกนำไปใช้ใน คาเฟ่และโรงเรียนสอนชงกาแฟในหลายๆที่ไม่ต่ำกว่า 3500 แห่งทั่วประเทศไทย

เริ่มต้นจากศูนย์ไม่ต้องมีพื้นฐาน

 

ปากต่อปากมาตลอด 13 ปี

ถ้าคุณคิดว่าคลาสที่ไหนก็เหมือนๆ กัน ผมจะขอบอกว่ามันไม่จริงหรอกจบไปปลายทางมันไม่เหมือนกัน  ถ้าคุณไม่ชอบบรรดาอาจารย์ที่เป็นมืออาชีพที่จริงใจพร้อมจะบอกคุณตรงๆในบางเรื่องเพื่อพัฒนาคุณ ที่นี่คงไม่ใช่ที่ๆ พาคุณเดินอยู่บนความฝัน แต่เรายืนอยู่ความเป็นจริงที่จะพานักเรียนทุกคนให้รอดที่ออสเตรเลีย คลาสเรียนที่นี่จึงไม่เหมือนคลาส Basic Australia Barista ขายฝันทั่วไปที่แค่เท latte art ไปวันๆ แล้วเมื่อนักเรียนไปถึงออสเตรเลียก็หางานจริงๆ กันยาก  เพราะมันยังไม่เพียงพอในการแข่งขันที่สูงขึ้นๆ ในแต่วะวันที่ออสเตรเลีย

***คลาส Tigerjin นี้เป็นที่ๆผู้เรียนจะเลือกเรียนรู้จาก Basic to Professional ได้เลยตามความสนใจ เราไม่บังคับ*** โดยมุ่งเป้าเพิ่มขีดความสามารถไปต่อสู้กับนานาชาติ  การเรียนการสอนที่นี่ยืดหยุ่นตามความต้องการผู้เรียน หากต้องการงานจริงจังทางทีมอาจารย์ก็พร้อมจัดให้  ส่วนใครอยากฝึกเผื่อๆ ก็เรียนสนุกสนานไปด้วยกันได้เลยครับ 

 

 เป้าหมาย Class  2024
เรียนให้สนุก รู้ให้จริง ไปให้ได้งาน ไม่โดนกดราคา

 
 

โปรดติดตามผลงาน ตามดูพวกเขาได้ในเพจ
Tigerjin Australia Barista Professional 

คำถามค่าเรียนราคาเท่าไหร่? ก่อนคุยเรื่องราคา เรามาดูมูลค่ากันก่อน

 

 • เรื่องมันมีอยู่ว่าคลาสเรียนก็เหมือนพาหนะที่จะพาเราฝ่าภูเขาเส้นถนนขรุขระอุปสรรค์ต่างๆปให้ถึงจุดหมายถูกไหม ต้องเน้นพาไปได้จริงปลอดภัยชัวร์ มีรถคันหนึ่งทำโฆษณาเยอะๆ อัดการตลาดลดราคาล่อใจ จริงๆ มีประวัติส่งคน 30 คน ตกเหลวตาย 25 คน ถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่าง เน้นอัดคนเข้ามาเป็นหลัก แบบนี้ราคาถูก 9000-15000 แบบนี้ ถูกกว่าแล้วดีมันจะจริงเหรอ หนู๋อยากจะเอาอนาคตตัวเองไปเสี่ยงไหมครับ 

 

 • แต่ยังมีรถอีกอีกคันนะมีประวัติดีมากส่งถึงเป้าหมายทุกคนตลอดหลายปี  ตรงเวลาเสมอ แถมมีการันตรีประกันให้ด้วยรถเป็น benz  เลยนะมีความน่าเชื่อถือมาก รถคันนี้ใครนั่งก็ก็ไปถึงชัวร์ ไปแล้วก็ได้อะไรที่มากกว่าที่คิด ( หาเงินได้ 28+ ต่อ ชม. เดือน 150,000+- ชัวร์ ) จ่ายเพิ่มอีกนิด 4900 บาท แบบนี้แพงไปไหรือครับ?  ไม่เน๊าะ ราคาก็ขึ้นอยู่กับมูลค่าครับ Benz คือ Tigerjin ครับ คุ้มค่าสุดๆ เลย

 

 • ฉนั้นอยากให้ตัดเรื่องราคาออกจากการพิจารณาก่อน  แล้วมาดูผลงานปลายทางเป็นหลักว่าเราจะส่งคุณถึงจุดหมายดีๆ ได้จริงๆไหม คิดแบบนี้ันจะมีเหตุและผล คนเรียนเยอะไม่สำคัญเท่าไปถึงได้งานเยอะนะครับ ตรงนี้มันโม้กันยาก ส่วนเรื่องคนที่มีงบประมาณไม่พอ อาจารย์มีตัวช่วยค่าเรียนมากมายหลสยเงื่อนไขหลาย option ครับ 0-19900 บาท จ่ายตามนักเรียนสะดวกเลย เป็นการลงทุนลงแรงที่คุ้มค่าและได้คืนแน่นอนนะ 

 

 

ทุกคนไปด้วยกันได้นะ ถ้าอยากได้งานก็กระโดดขึ้นมาเลย เรื่องค่าเรียนเรื่องเล็ก ตัดสินใจไม่เป็นเรื่องใหญ่นะครับ มาพยายามด้วยกันเถอะ

อาจารย์ Tigerjin ใจดี ขี้เล่นตัวจริงอย่างฮาเลย

 


คำนวณดีๆก่อน แล้วจะรู้ว่า
ที่นี่ถูกและคุ้มกว่า

*ค่าฝึกซ้อมราคาถูก ประหยัดกว่าที่อื่นถึง 70% ตีไว้ฝึก 90 ชั่วโมงประหยัดไป 10,000 บาท
*แจกหนังสือฟรี  การเตรียมเป็นบาริสต้าและภาษา หลายที่บวกเพิ่ม 300 – 3,000 บาท
*ใครบ้านไกลมีที่พักให้วันเรียนฟรี ราคาถูกวันฝึก กทม สุรินทร์ พะเยา เชียงใหม่ 
*สถานที่เพรียบพร้อมใกล้ BTS  มีเครื่องชงกาแฟเยอะ สถานที่ใหญ่ มีที่จอดรถเพียงพอ 100 คัน (จักรยาน)
*สอนลึกปฏิบัติถึงมาตราฐานดี วิชาหลากหลาย Art  Speed Bar Brewing Roasting Sensory competition ตามเก็บ Skills ต่างๆได้จนพอใจพร้อมออกใบเซอร์เพิ่มให้ตามหัวข้อฟรีมูลค่าหลายหมื่นเพื่อจูงใจให้นักเรียนเรียนรู้ให้มากๆ จะได้ไม่เป็น coffee Maker ที่ไม่มีความรู้จริงในเรื่องกาแฟ

ผลงานมากมายจนนับไม่ไหว

 

 


Copy ได้แต่ยังไก้ไม่เหมือน
ความแตกต่างที่ชัดเจน

 • มีทีมครูมาจากออสเตรเลียมาตราฐานสูง SCA/STJ ประกบการฝึกติวให้ตลอดจนบิน ไม่ใช่ TA  ไม่มีประสบการณ์ 
 • สถิตินักเรียนได้งานจริงเยอะมีการันตรี ติดตามผลประกาศตัวตนให้ดูชัดเจน ใครขยันไม่ได้งานยินดีคืนเงินให้
 • ซ้อมราคาถูกที่สุด ชม.ล่ะ 33 บาท ได้รอบยาวที่สุด 6 ชั่วโมง+ได้ยาวนานมากกว่าใคร ฝึกได้ทุกวัน
 • รับจำนวนน้อยสอนใกล้ชิด นักเรียน 1- 4 คนเท่านั้น ไม่เกิน 6 มีทีมครูช่วยกันถึง 1- 2-3 คนต่อคลาส 
 • High Standard วิชาสอนแบบคลาสมาตรฐานสูง Professional ที่ราคา 80,000 แต่เราถูกกว่า 4 เท่า
 • Enjoy นโยบายเรียนให้สนุกคู่สำเร็จ การฝึกหน้างานเหมือนจริง
 • มีโต๊ะพลูให้เล่นผ่อนคลายหลังฝึกด้วยนะ
 • นักเรียนเก่าทุกคนจะได้ทุน Up level เรียนเพิ่มก่อนจ่ายที่หลังเมื่อได้งานแล้วได้ โดยอาจารย์จะมอบ ทุน  Roasting เฉพาะนักเรียนเก่าสำหรับคนที่สนใจอยากรู้เข้าใจลึกๆเรื่องอีก 90% ที่ถูกซ่อนไว้ในเมล็ดกาแฟ
 • Make sure คุณรู้หรือยังว่าไม่ใช่กำลังจะไปเรียนกับของ copy หรือ อดีตลูกศิษย์ Tigerjin นะ
 

Promotion

จัดโปรโมชั่นฉลองได้นักเรียนได้งานยกคลาส! เรียน 2 วันติวต่อให้จนเก่งราคาปกติ 19,900 บาท

ที่นี่เป็นที่ๆ เรามอบการฝึกฝนต่อให้เป็นการกุศล ตลอดมาเรามีการช่วยค่าเรียนกรณีพิเศษมากมาย หลายครั้งก็ไม่ได้เก็บค่าสอน  ค่าเล่าเรียนส่วนใหญ่จะถูกนำกลับมา support ช่วยเหลือนักเรียนในการฝึกฝนและส่งเสริมการสร้างอาชีพ ฉนั้นหากใครงบประมาณไม่ถึงสามารถเข้าเรียนได้โดยบอกกับอาจารย์ตรงๆ เลยเราช่วยคุณได้เราก็จะช่วย

 • สมัคร 2 คนพร้อมกัน ลดเหลือคนล่ะ  17,900 บาท
 • สมัคร 3 คนพร้อมกัน ลดเหลือคนล่ะ  16,900 บาท
 • สมัคร 4 คนพร้อมกัน ลดเหลือคนล่ะ  15,900 บาท
 • สมัคร 5 คนพร้อมกัน ลดเหลือคนล่ะ  14,900 บาท
 • วีซ่า Visa Wah ขอทุนช่วยค่าเรียน advance 50-100%
 • งบน้อยวีซ่าอื่นๆขอทุนช่วยค่าเรียน advance 30-50%
 • ใครตั้งใจจริงผ่อนจ่ายค่าเรียนตามงบประมาณได้ 

 

หลังจบมาฝึกได้ทุกวันเลยจ้า ฝึกวนได้ทั้ง กทม. เชียงใหม่ พะเยา


มาฝึกซ้อมกับอาจารย์เยอะๆไปถึงจะได้ๆงานเร็วๆ นะครับ

 • เสาร์อาทิตย์ มี 3 รอบ บริจาคค่าไฟแค่ 200 บาท บรรยาการจะคึกคักสนุกสนาน เพื่อนๆมักจะนัดมาเจอกัน รอบหนึ่งฝึกได้นานถึงฝึกต่อได้หลายรอบตามพอใจ จะมีอาจารย์เก่งๆ คอยหมุนเวียนมาคอยประกบดูแล และ สอนเพิ่มเติมให้เป็นพิเศษ เช้า  ***เวลาเช้า 8.00 – 13.00 น.***บ่าย เวลา 13.00 – 19.00 น.***ดึก เวลา  18.00 – 23.00 น.
 • จันทร์ – ศุกร์  มี 1 รอบ บริจาคค่าไฟแค่  300 บาท บรรยากาศจะมีคนมาฝึกน้อยกว่า weekend จะค่อนข้าง Private ได้มีสมาธิ focus ได้เต็มที่ มีรอบเวลา 10.00-16.00 น. ที่เชียงใหม่-พะเยาจะยึดเวลาตามนี้ ลงเรียนที่ไหนก็ได้เข้าฝึกซ้อมได้ทั้ง 3 จังหวัด  เพียงนำนมกับกาแฟมาเองก็ฝึกได้เต็มที่จนบิน

 

เรียน 1 คลาสได้ มีอาจารย์เก่งๆถึง 4 คนคอยวนดูแลคุ้มแบบนี้มีที่ไหน

 

 1. กรุงเทพ เรียนกับ อ.เซฟ อ.เจส อ.กัส เลือกวันได้ตามนัดหมายเปิดสอนได้ทุกวัน 
 2. กรุงเทพ Tigerjin มาบินลงสอนเดือนล่ะ 2 รอบ รอรอบสมัครได้ตามนัด ส่วนใหญ่ อ.ใหญ่จะทำหน้าเป็นที่ปรึกษาให้ทุกคนนะครับ ช่วยวางแผนความสำเร็จที่ออสเตรเลีย
 3. ภาคเหนือ มาเรียนที่บ้านอาจารย์จิน ที่ เชียงใหม่  พะเยา พะเยามีที่พักฟรี ฝึกซ้อมได้ทั้ง กทม พะเยา เชียงใหม่
 4. ภาคอีสาน เรียนกับอาจารย์แค๊ป ที่สุรินทร์นะครับ มาซ้อมต่อได้ที่ กรุงเทพ พะเยา เชียงใหม่
 5. ที่นี่ทำงานเป็นทีมและแบ่งบทบาท อ.ทุกคนจะช่วยกันเทรนนักเรียน ไม่ต้องห่วงเราฝึกกันยาว จะได้รับการสอนจากอาจารย์ทั้ง 4 คนสลับกันไปมาดูแลนักเรียนทุกคน นักเรียนเก่าสามารถเข้ามานั่งฟัง Tigerjin สอนซ้ำได้ตลอด

 

ทีมอาจารย์ Professional รับเชิญ
มาติวให้น้องๆ จนพร้อมบินเลย


หน้าที่วางแผนและให้คำปรึกษา/สอนคั่ว


หน้าที่สอนปฏิบัติ และ latte art ช่วยฝึกซ้อมหน้าที่สอนปฏิบัติ และ latte art ช่วยฝึกซ้อม


หน้าที่สอนการ ดริปกาแฟ และ sensory

 


กิจกรรมประจำเดือน

กิจกรรม open house 21 เมษายนนี้
แค่หิ้วนมมาเอง เข้างาน Free ไม่มีค่าใช้จ่าย
จอง Line tigerjin999

 

บรรยากาศการเรียน

มีเป้าหมาย เข้มข้น สนุกสนาน  มาตราฐานสูงมีใบ certificate หลายใบรับรองให้ตาม skill เลยนะครับ ไม่คิดตั้งเพิ่มสนับสนุนให้นร.ขยัน

มาดูการเรียน 2 วันแรกของน้องไอซ์-น้องบิ๋ม 


อาจารย์เซฟเฮฮา สอนใกล้ชิด จำนวนน้อย 


อาจารย์เจสใจดี อบอุ่น พากันช่วยฝึกซ้อม


ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ให้เวลาตัวเองเยอะๆ


อาจารย์ทุกคนช่วยฝึกให้จนบินไปเลย 


หลังจบ 2 วัน คลาสเรียนชีวิตจริงก็จะเริ่มขึ้นต่อไปอีกเสริมการฝึกเผื่อเยอะๆ เลย คู่แข่งเยอะนะ


เรียนเครียดไหม “ไม่เครียดครับ” ดูภาพเอาเอง
ฮากันฅะขนาดนี้ ยากไหม ไม่ยากครับแต่ใช้เวลา


หลังฝึกจบมันต้อง party กันชิว ๆ สักนิดหนึ่งครับ

 

มาติดตามดูผลลัพท์การเรียนของไอซ์ & บิ๋มกัน

 


ไอซ์ได้งานแล้ววววว She Hot มาก


บึ๋มได้งานแล้ว Newzealand ได้งานใน 3 วัน!

ปัจจุบัน เบ้ได้เป็น Champion Aeropress ประเทศลาว


กัปตันเปิ้ลได้ Champ Roaster อันดับ 3 ของประเทศ


พี่ดิวปัจจุบันคือ head barista ร้านดัง Hario Cafe bkk

ใครขยันฝึกได้งานครบทุกคนตามการันตรีตลอดหลายปี


อาจารย์นักเรียนใกล้ชิดเป็นกันเองเหมือน family

เพื่อนๆ สนิทกันมาก connection ดีได้งานยกคลาสฝึกอีกแล้ว 

รู้ขนาดนี้ จะไม่ได้งานจริงที่ออสเตรเลียได้ไง


Click ร่วมคลิปนักเรียนพูดถึงคลาส Tigerjin 
click รวมประมาลภาพความสนุกในนักเรียน

ได้งานบาริสต้ายกคลาสฝึกใน 1 เดือนอีกแล้ว

 

 เนื้อหาบางส่วน

เนื้อหาดูเยอะแต่เวลาเรียนจริงๆ ไม่ยากครับ ค่อยๆ ทำไปด้วยกันเดี๋ยวก็ค่อยๆ ทำได้ดีเอง

 • สอนให้นักเรียนเข้าใจหน้างาน เรียนรู้การทำ work flow speed bar
 • การปล่อยมือตีนม free hand การเท Take away รับมือในช่วงยุ่งเหยิง
 • ฝึกเท latte art หัวใจ ทิวลิป โรเซทต้า กุหลาบ  wave-Tulip  rabbit
 • เทคนิคการสตีมนม, อุณหภูมิ,ความหนาของฟอง latte art 6 ระดับ
 • การทำงานแบบสากล Espresso Routine Dial in พื้นฐานในการชิม  espresso
 • การปรับ shot espresso/ Tigerjin 8 Factors for  Espresso Extraction
 •  ความเข้าใจพื้นฐาน Green bean  ก การปลูก High / Low Altitude / Origin Charactoristic
 • สายพันธุ์กาแฟ และความแตกต่าง การเก็บเกี่ยว และการแปรรูป การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟ ประเภทของ Process แบบต่างๆ
 • Roasting Level เรื่องสำคัญไม่ควรข้าม ใครข้ามไปจะไม่เป็นบาริสต้าที่ดี เรามีเอกสารลึกๆ กลับไปทบทวนได้
 • การแยกแยะกลิ่น(Aroma), รสชาติ (Taste)และกลิ่นรส(Flavour)
 • เมนูกาแฟสากล  Black & White Coffee การแก้ปัญหา Troble shooting รสชาติ
 • ช่วยตรวจเรซูเม่ แนะนำ app สมัครงาน เป็นพี่เลี้ยงช่วยการฝึกและตลอดการออกหางานที่ออสเตรเลียจนได้งาน
 •  ทำความสะอาดเครื่องชง วัฒนธรรมหน้าที่การทำงาน การเตรียมตัวไปสมัครงาน เทคนิคการผ่านการคัดเลือก
 • สอนทริกและกลยุทธ์แบบฉบับ Tigerjin ที่ไม่เหมือนใคร ใช้ได้ผลตลอด 13 ปี
 • และทั้งหมดนี้ต้องใช้จริง มีดีเทลลงไปอีกการให้เวลามาฝึกต่อเท่านั้นที่ช่วยได้
 • เดี๋ยวต่อไปคนก็จะ copy เขียนกันแบบนี้ทุกคนล่ะแต่ตอนสอนมันต้องลงดีเทลนะครับ

 

More Detail 

เลื่อนลงด้านล่างมีสิ่งที่คุณควรรู้อีกเยอะ
สมัครเรียน 093-9569636
line Tigerjin999
 

 

 

 

 

 

 

 


More Detial ตอนที่ 1
เข้าใจสถานการณ์ให้มากขึ้น

ก่อนจะตัดสินใจเลือกที่เรียนแล้วฝากอนาคตไว้กับมัน ผมแนะนำว่าให้เราเข้าใจสถานการณ์จริงปัจจุบัน และคุยกับตัวเองเพื่อสร้างความชัดเจนและรอบครอบ   ก่อนที่เราจะไปหลงคารมใคร คำพูดก็แค่ลมปาก  การตลาดก็แค่ภาพลวงตา เรื่องแบบนี้เราต้องการความเป็นเหตุเป็นผลและความชัดเจน  ลองไปส่องโลกกว้างดูคู่แข่งกันที่นี่เลยMelbourneSydney click เราอาจได้เห็นภาพมากขึ้น


ในโลกของการแข่งขัน
เราอย่าทำตามคนส่วนใหญ่ มีแค่คน 10% ที่จะประสบความสำเร็จ หากเราไม่มีหลักให้ยึดอะไรสักอย่างก่อน ก็จะโดนขายฝันได้ง่ายๆ เพราะลึกๆเราก็กังวลและกลัวอนาคตที่มองไม่เห็น หากมีใครมาพูดให้เราสบายใจเราก็มักจะคิดว่ามันเป็นจริงและดีอัติโนมัติสมองน้อยมันทำงานแบบนี้ครับ เราก็จะเป็นเหยื่อทางจิตวิทยาได้ง่าย

 


คนที่มักจะสำเร็จมักจะมี 3 step
นี้เสมอลองเอามาใช้ดูนะครับ


***Step 1
Goals Setting

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนนะ ไม่มีเป้าหมายแล้วจะถึงได้อย่างไร ไม่มี dead line เมื่อไหร่จะเสร็จล่ะ อันที่จริงก่อนจะออกเรือเราต้องหันหัวเรือให้ถูกทิศก่อน เรื่องนี้มี 2 ทางแนวให้เราไป

 • เรียนเผื่อๆ ไว้
  ไม่ซีเรียสเรื่องงานข่าวดีก็คือเราก็เฮฮาเรียนกันสนุกๆ ไปไม่มีอะไรต้องกดดัน ก็พอมีโอกาสทำงานร้านเล็กๆ ได้บ้างครับ อาจโดนกดค่าแรง และมีการใช้งานเราหลายหน้าที่จนเพลียได้ ส่วนร้านเรทดีๆ คงยากหรือใช้เวลานิดหนึ่ง
 • ตั้งใจเอางานจริงๆ 
  คนที่ต้องการไปทำงานจริงๆ ถ้าฝึกฝนไม่เข้มข้นเพียงพอมันก็ได้งานร้านดีๆ ยาก เพราทุกชาติเขาก็อยากได้ ไม่อยากถูกกดราคาต้องรีบเพิ่มมูลค่าตัวเอง “อยากชนะแน่ๆต้องเลือกโค้ชให้ดีๆด้วยนะ”


***Step
Make Indicators 

สร้างตัวชี้วัดความสำเร็จไว้เยอะๆ  เราจะได้มีหลักเกฏอะไรสักอย่างไว้ยึดให้เรายืนอยู่บนความเป็นจริง

***เช่น ดีที่สุดครูควรมาจากออส  ดีที่สุดที่ได้ฝึกเข้มเข้นเหมือนหน้างาน  ดีที่สุดที่ได้เรียนลึกกว่าคนทั่วไป  ดีที่สุดเมื่อที่เรียนนักเรียนได้งานเยอะจริงๆ พอมันมีตัวชีวัดตัวสงเสริมการได้งานจริง*** มันจะไม่พาเราหลงประเด็นไป เช่น ได้เพื่อนเยอะ มี connection ฝึกสบายๆ ง่ายเหมือนปลอกกล้วยอะไรแบบนี้  การที่เราเริ่มมีเป้าหมายแต่เราไม่มีประสบการณ์ก็ย่อมตกเป็นเหยื่อของคนไทยด้วยกันบนเส้นทางนี้ได้ง่าย ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นคนดีแบบเรานะ

พื่อป้องกันการบิดเบือนขายฝัน
อย่าหลุด Focus 3 เรื่องนี้

 •  Focus Pain Point ให้ชัดเจน รู้ว่า point หลักที่ลงเรียนไปเพราะอะไร? เป้าหมายของการมาเรียนคืออะไร  “ทุกคนก็หวังล่ะจบไปได้งานทำ และต้องไม่โดนกดราคา” ฉนั้นเมื่อเรามองปลายทางชัดเจน เราก็จะต้องการความชัวร์ มีความ ระมัดระวังตัวไม่เป็นเหยื่อการตลาด  เรื่องของราคาและคำเคลมต่างๆ ใครบอกอะไรเราก็จะไม่รีบไปเชื่อมากนัก เราควรวางแผนอยู่บนโลกของความเป็นจริง โดยอย่าลืมอุปสรรค์ 4 ข้อนี้ 1.คู่แข่งมากมาย   2.ปริมาณการขายที่สูง   3.คุณภาพที่มันต้องแน่น 4.ขาดประสบการณ์/ภาษา   


 • Focus Process และความสมเหตุสมผลเช่นได้งานง่ายทั้งที่มีคู่แข่งมากมาย? ได้งานทุกคนใน 7 วันแต่ไม่เคยโพสในเพจโรงเรียน? แบบนี้ขายฝันไปเยอะเลยมากนะในสังคมไทยคำพูดพวกนี้เราพูดให้คนที่อยู่ออสหังจะไม่มีใครหลงคารมเลย  ทั้งนี่เราจะรู้ได้อย่างไรใครจริงใจเพราะมันย้อนแย้งความเป็นจริงที่เจออยู่มากๆ แต่คนไทยที่ไทยไม่เห็นก็โดยการตลาดเอาง่ายๆเลย แล้วเราจะรู้ได้ำงใครพูดจริงใครพูดทั้งหมด?  รู้ยากครับอาจารย์ก็แนะนำว่าพยายามจับผิดไว้ก่อน  ยุคนี้ไม่ใช่ยุคที่เราจะไร้เดียงสาแล้วนะครับ  “การขายฝัน” ก็คือการสร้างภาพ เขาจะไม่เอาดีเทลมากางออกมาเป็นฉากๆ และ มักขาดความสมเหตุสมผล  เน้นการบอกเล่าเอาแค่ผ่านๆ โดยเฉพาะเรื่องคู่แข่ง ข้ามเรื่องสำคัญได้ไงหนอ หากชี้แจงทุกรายละเอียดปัญหาเราก็จะวางแผนการณ์เตรียมตัวได้ดีจะใส่พลังหนักเบาแค่ไหน ขอย้ำว่าความเข้มข้นในการฝึกมีผลมาก

 • Focus % ดูสถิติเความล้มเหลวเอา ไม่อยากถูกขายฝันก็ดูความน่าจะเป็นสิ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือดู “ดูสถิติความล้มเหลวกับความสำเร็จเป็น % มาเทียบสัดส่วนกัน เช่น มาเรียน 5 ได้ 4 แบบนี้มาตลอดนี่แบบนี้โคตรดี ที่ไหนถูกกว่าคนมาเรียนเยอะกว่ามา 30 ได้งาน 5 แบบนี้ก็คิดดีนะครับ การเรียนครั้งนี้เราเอาอนาคตความสุขความสะดวกสบายฝากกับมันไว้  เราต้องมา focus ประสิทธิภาพ     คลาสที่ขายฝันมักหลีกเลี่ยงคุยถึงคนส่วนใหญ่ยกแค่คนส่วนน้อย เพื่อชูผลงานตามส่องในเฟสกันเถอะครับมันเป็น indicator ที่ดีนะครับ

  คนเรียนมาเยอะโพสได้น้อยมันก็แปลกๆ แล้ว ส่วนใหญ่ในเมืองไทยจะเลือกเรียนที่ไหนเยอะ ก็เพราะที่นั้นมักราคาถูกกว่า เขาไม่ได้มองประสิทธิภาพคุณภาพอะไรมากเลย หรือมองไกลไปที่ปลายทางให้ชัดเจน เรียกว่าขาดวิสัยทัศน์และวิจมรณญาณนั้นล่ ไม่ใช่ทุกคนหรอกแค่ส่วนใหญ่ครับ ต้องคิดๆนะแบบนั้นมันจะ work จริงๆ เหรอครับ ยังไงในโลกนี้ล้วนการตลาด “อะไรที่มันดีเวอร์ ง่ายเวอร์น่ะ มันไม่จริงหรอกครับ” โรงเรียนที่ดีเขาต้องเน้นทำผลงานไม่ใช่ marketing ไม่ใช่เหรอครับ 

 

***Step 3 Avoid Being  90%
อย่าคิดและทำตาม
คนส่วนใหญ่ 

WHY?   เพราะคน 90% มักล้มเหลว มนุษย์ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมต้องการได้รับการยอมรับเลยมีนิสัยชอบทำตามคนหมู่มากมีความเชื่อที่ว่า “คนส่วนใหญ่ไม่น่าจะผิด” ทั้งๆที่ก็รู้ๆ ว่ามันอาจจะผิด แต่ก็เลือกที่จะยอมทำตาม นี่คือการแข่งขันนะครับผมขอแนะนำว่าไม่ดีแน่นอน 

การทำตามกันเป็น pattern ไม่ใช่เรื่องดี การสอนเป็นระบบมากไปดีจริงหรือ? ในโลกของการแข่งขันไม่ค่อย work  มันอาจไม่ทันรับประทานคู่แข่งเขาครับ มาท่อง  ก ข ค มัน Basic มากๆ แล้ว latte art ใครๆ ก็ทำได้ ที่สำคัญที่เรียนไปมันจะไม่ค่อยเอาไปใช้ได้จริงในอนาคต  ต้องรื้อทิ้งกันเลยทีเดียวเพราะอาจารย์ก็โดนแบบนี้มาหมดแล้วครับ   

มาคิดนอกกรอบกันดีกว่า การสอนแบบที่อื่นดูเหมือนเป็นระบบแต่มันแค่ Basic มันก็ผิวเผินเกินไป  ไม่ได้ทำให้มีความโดดเด่นกว่าคู่แข่งแต่อย่างใด แบบนี้ก็แค่ level 1 อยู่มาตรฐานล่างใช้การไม่ดี ไม่เป็นที่ต้องการของร้านดีๆ มีมาตราฐานในออสเตรเลีย  ***การสอนแบบ Tigerjin จึงเป็นการตามหลักสากลระบบ SCA  +สอดแทรกทริกและความรู้ขั้นสูงสลับกันไปแบบ professional Specialty แบบระดับบน ทั้งนี้ก็ให้ตามความสนใจของนักเรียนแต่ล่ะคน นักเรียนจึงไปได้ดีและเป็นที่ต้องการของร้านดีๆ ดังๆ มีมาตราฐานในออสเตรเลียมากมายครับ 

 

 

Class Tigerjin

พิสูจท์ได้ชัดเจนตรวจสอบได้       

Tigerjin เจ้าเดียวที่ชัดเจนเรื่องนี้มากๆ  เรารู้ดีว่าวันหนึ่งคนไทยจะตักตวงหาเงินกับกระแสย้ายประเทศจากคนไทยด้วยกัน พร้อมทำทุกอย่าง จนสังคมเราจะมาถึงจุดนี้ที่แยกแยะได้ยาก เราเลยต้องพยายามบันทึกหลักฐานใน 2 ปีหลังนี้ เพื่อให้คนได้ตรวจสอบและพิจารณาแยกแยะได้ 

 

Head Barista Sydney  & Melbourne
เล่าถึง
การแข่งขันที่ออสเตรเลีย

ฺBarista กิ๊ก Melboune ยืนยันอีกเสียง

เต้ Barista ออสเตรเลีย-อังกฤษ

บรรยากาศในคลาสเรียนสนุกสนาน

ได้งานครบทั้งสองคนใน 9 วัน


ได้งานครบทั้งสองคนแล้วใน 1 week ครับ


ได้งานแล้ว ลูกศิษย์คนโปรดของผมตลอดไป


ได้งานยกทีมแถมยิ่งพลูเก่งก่อนบินอีกด้วย


ก๊กนี้ได้งานครบทุกคนภายใน 1 เดือนทุกคน


ได้งานครบทุกคนแล้วในภาพนี้ ชนแก้วกาแฟก่อนเบียร์ไว้ที่หลังนะ


นักเรียนเลือก up skill ต่างๆได้ตามใจชอบเก่งแบบนี้ได้ sponser กันเยอะ

แค่ Latte art ซึ่งใครๆ ก็ทำได้แล้วนะ ขยับ ความรู้ขึ้นมาอีกนิดนะครับ

นักเรียนที่นี่ไปไกล Speed / Flavor /Roasting  อาวุติครบมือก่อนบิน 

เรียนคั่วไม่ยากทำได้เลยอร่อยด้วยตัวเราเอง สมองก้าวกระโดดมากครับ


เดือนที่ 2 อาจารย์พาออกสนามแข่งกันแล้ว มันส์มาก อาจารย์ยินดีเป็น sponser ไปล่ารางวัลกัน

 

 

***เราส่งทุกคนจาก  Basic – Professional **
นักเรียนเลือกเดินได้ทั้ง 3 ระยะทางได้ มาเอามากได้มาก
ไปถึงออสเตรเลยก็ลดความเสี่ยงสร้างความชัวร์

 

 • ฺระยะที่ 1 Start From Basic
  วัดเป็นระดับพลังงานในการแข่งขันโอกาสชนะ 30%
  หากใครหยุดตรงนี้จะเหมาะสำหรับคนเรียนเผื่อๆไว้  โดยเราจะสอนตามมาตราฐานสากล SCA  2 วันแรก ทุกคนมีสิทธิ์ได้งานแล้วในงานเล็กๆ แต่มีโอกาสโดนกดราคาสูง และ อาจมีคุู่แข่งนานาชาติหลายคนที่เตรียมตัวมากกว่า โดยการเรียนเราจะเริ่มเรียนเปิดโลกกาแฟ เน้นรู้เรื่องกาแฟ และรู้เท่าทันคนที่ไทยและออสเตรเลีย เกี่ยวกับโลกกาแฟและสังคมกาแฟ  ใน 2 วันแรก สอนให้ทุกคนพึ่งพาตัวเองได้ในการใช้เครื่องชงกาแฟ ตั้งค่าและการตีนมเท Latte Art รู้จักเมนูออสเตรเลีย   *** การเรียน 2 วันนี้จึงเสมือนเป็นวันเรียนทั้งหมดของคลาสเรียน Australia Barista ที่อื่นๆ แต่สำหรับ Class Tigerjin แล้วมันคือวันปฐมนิเทศเท่านั้น***

 

 • ระยะที่ 2 Going to Intermediate 
  วัดเป็นระดับพลังงานในการแข่งขันโอกาสชนะ 30%-70%
  (ติวให้หนัก-เบาแบบนักเรียนขอมา) หลัง 2 วันแรก ในระดับนี้นักเรียนจะเก่งมากขึ้นมีโอกาสได้งานง่ายขึ้น   ตามจำนวนวันที่เข้าฝึกและความทุ่มเทตามอาจารย์บอก  ซึ่งตรงจุดนี้เป็นมาตราฐานที่บาริสต้าต่างประเทศเขามีกัน  ***การเรียนการสอนในเฟสเป็นของจริงแล้ว  เราจะค่อยๆปรับโหมดเป็นออสเตรเลีย สอนแก้ปัญหาให้ลึกขึ้นด้วยโจทย์ที่หลากหลาย*** การพัฒนาลาย latte art การเรียนรู้ระบบ flow ร้านต่างๆของแต่ล่ะระดับร้านง่ายยากในเมืองต่างๆ ที่ออสเตรเลีย   หากใครพยายามการปรับตัวตามอาจารย์ชี้แนะ ทั้งด้านการฝึกและบุคลิกภาพ ก็จะยิ่งทำตามยิ่งได้งานง่ายขึ้น   

 

 • ระยะที่  3 Be more Professional 
  วัดเป็นระดับพลังงานในการแข่งขันโอกาสชนะ 90%

  ใครอยากได้ความชัวร์ ก็มาฝึกใกล้ชิดกับอาจารย์ เอา skill อาจารย์ Tigerjin ไปเยอะๆ หากใครมาเข้าฝึก 15-20+ วัน และพยายามเรียนรู้สิ่งที่อาจารย์ให้เยอะที่สุด ก็จะได้รับการการันตรีงานจาก Tigerjin หากไม่ได้งานก็ยินดีคืนค่าเรียนให้เลย เฟสนี้จะเริ่มใส่ความรู้คลาสชั้นสูงและประยุกต์เหมือนคนมีประสบการณ์กาแฟมา 3-6 ปีเลย  การสอนจะเน้นให้นักเรียนสามารถคิดวิเคราะห์เก่ง /การคั่วอร่อย/ sensory ได้  เลือกรับได้ตามความสนใจของแต่ล่ะคนได้เลย นักเรียนที่นี่จะเริ่มเก่งขึ้นมากโดยไม่รู้ตัว พวกเขาจะมี skill ที่สูงกว่าหลายร้านในออสเตรเลียอย่างชัดเจน  

 

WHY TIGERJIN ONLY

เลือกเรียนกับTigerjin สิครับ
จะไม่ผิดหวังที่ออสเตรเลียแน่นอน

 

1.Tigerjin มีจุดยืนที่แตกต่าง

ทุกคนเริ่มจากการอยากได้เงินจึงเปิดสอน แต่ Tigerjin เท่านั้นที่เริ่มสอนโดยอยากช่วยคนโดย ไม่รับเงิน

เรื่องราวของคนๆนี้จึงเป็น ตำนาน เริ่มช่วยคนที่ Sydney คนโดยไม่เก็บค่าตอบแทนเลยตลอด 4 ปีเป็นร้อยคน

ตลอดเวลากว่า 4 ปีแรกที่ช่วยเทรนน้องๆ สอนคนไทยมา Tigerjin  มิเคยได้เก็บเงินแม้แต่บาทเดียว มันคือการให้อย่างแท้จริง TJ ผู้ปิดทองหลังพระตลอด ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยในออสเตรเลียกว่าร้อยๆคนช่วยให้คนมีงานทำในออสเตรเลีย ปัจจุบัน Tigerjin ช่วยคนไทยได้มีชีวิตที่ดีขึ้นและเป็นบาริสต้าที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและออสเตรเลีย Tigerjin professional Brewing & Roasting SCA & อดีตรอง champ latte art smackdown Sydney  ผู้ก่อตั้ง Australia Barista class คนแรกในประเทศไทย ผู้ทำยอดขายกาแฟสูงสุดใน Sydney 35 kg/day & วิทยากรและ trianer of the trainer ขององค์กรสถาบันสอนกาแฟต่างๆ  โค้ชทีมแข่งขันคั่วกาแฟ และ วิทยากรบาริสต้าใน Nana coffee camp  วิทยากรในงานกาแฟ coffee fest  ผู้คิดโปรเจคพัฒนาการ process กาแฟโดยเชิญ Sasa Sestic world champion barista มาสอนให้วงการกาแฟไทย  ผู้แปล flavor wheel และ เอกสารตำราบาริสต้ามีคนดาวโหลดไปใช้มากกว่า 3500 แห่งทั่วประเทศไทย ปัจจุบันมีลูกศิษย์มากมายกลับมาจากออสมีชื่อเสียงมีความสัมพันธ์อันดีและก็มีกลับมาเปิดสอนแข่งกับอาจารย์อีกเพียบครับ 😉 อ่านประวัติ T๋J ต่อ Read more 

 

2.Tigerjin มีสถิติได้งานสูงสุด!

มีหลักฐานชัดตลอด 10  ปี เจ้าเดียวที่กล้าการันตรีคืนเงิน! จะมีใครแน่จริงทำแบบนี้ไหม วิธีการและเทคนิคของ Tigerjin  ทั้งเรื่องกาแฟและการสมัครงานไม่เหมือนใคร เรียนกับ original ดีกว่านะ

ทุกคนได้งานหมดตามการันตรี เย้!

 

3.Tigerjin โดนคู่แข่งรุมบัฟ
    ก็ยังไม่มีใครเอาได้ลง

 • ที่นี่ Hot ติดลมมาตลอดสาเหตุหลักๆ เลยก็คือ ผลงาน  Profile ของ Tigerjin  นักเรียนจบไปได้งานจริงๆ เกือบทุกคน Tigerjin original เปิดสอนมาคนแรกก็ต้องโดน copy โดนส่อง และ มักตกเป็นเป้าโจมตีอยู่เสมอๆ ฉนั้นเกมส์นี้คือ คู่แข่งต้องใช้วิชามารทำลายชื่อเสียง TJ ให้ได้ก่อน หลายที่ทำการตลาดใส่ร้ายป้ายสีเพื่อตัดลูกค้า สร้างความกังวลจนไม่คนกล้ามาเรียนกับ Tigerjin เขารุมกันขนาดนี้ยังเอาไม่ลง 
 • มองต่างมุม “ยิ่ง discredict = ยิ่ง confirm ยิ่งดี” ไม่ดีจริง มันก็ต้องเจ๊งไปเองนานแล้ว ที่นี่ผลงานเยอะมากๆ จนคู่แข่งกลัวว่าจะไม่สามารถเอาชนะที่คุณภาพได้ จนพวกเขาต้องใช้วิชามาร การหั่นราคาลงครึ่งหนึ่งถึงจะสู้กับ Tigerjin ได้ สงครามดอกเห็ด Australia Barista Class ที่เกิดขึ้นใหม่ๆ นับร้อยพยายามรุมตัดขาแย่งลูกค้าโดยทำการตลาดแบบโหดๆ ใส่ TJ อยู่ตลอดเวลา
 • ตรงข้ามไม่ว่าจะโดนสักแค่ไหน ก็ยังมีคนมาเรียนเรื่อยๆตลอดมานะ เพราะเราเน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ ผู้คนก็ค่อยๆตาสว่างกลับมาเรียนกับ Tigerjin มากขึ้น เพราะกระแสคนไม่ได้งานจริงจากการเรียนที่อื่นเริ่มเยอะขึ้นๆ ตรงข้ามกับ Tigerjin ใครจะมาเรียนกี่คนหากตั้งใจฝึกก็ได้งานกันกลับไปทุกคน

 

วิชามารใส่ร้าย Tigerjin

บทพิสูจน์ตัวตน

 
บทพิสูจน์สุดยอด class Australia Barista ที่ TJ ต้องเจอปี 2023 คือ การถูกใส่ความ “เมื่อพระเอกในชีวิตจริง กลายเป็นผู้ร้าย ในคำบอกเล่าของผู้อื่น” ในประเทศไทยเมื่อคุณทำผลงานดีเกินย่อมโดนเป็นเป้าใส่ร้าย discredict เพื่อแย่งลูกค้าเป็นธรรมดา โดยขบวนการนี้คู่แข่งมักแตะตัดขา discredict ในกลุ่ม online รีวิวพยายามทำให้คนกลัว โดยไม่มีใครค้นหาความจริงคนก็เชื่อเรื่องโง่ๆง่ายเสียด้วย จนไม่กล้ามาเรียนกับ Tigerjin มากมาย เกิดความเสียหายสุดๆ ไปเลย แต่เราก็ยังรอดมาได้นะครับด้วยความจริงใจและ
ผลงานที่คนจากออสเตรเลียมักปากต่อปากกันว่า อยากเป็นบาริสต้าออสเตรเลียต้องมาเรียนกับ Tigerjin ได้ชัวร์ ที่นี่ของจริง!!!


Interview By Aye around channel อาจารย์ไม่ค่อยถนนออกสื่อ
ปกติมักปิดทองหลังพระจนชินครับ

 

เมื่อคุณทำผลงานดีเกิน ย่อมโดนเป็นเป้าใส่ร้ายเพื่อแย่งลูกค้าเป็นธรรมดา โดยขบวนการนี้มันจะเริ่มจากกำจัด   ใครที่ตัวจริงยอดนิยมทิ้งก่อน “แล้วก็ขายฝันต่อสบายๆ”

              คู่แข่งมักแตะตัดขา discredict ในกลุ่ม online โดยจะไม่ระบุตัวตนเป็นตัวปลอมรีวิว และมีการใส่ Note ในกลุ่มรีวิวพยายามทำให้คนกลัว คนที่ note ไว้ก็ดันชื่อเดียวกับเจ้าของที่สอนอีกที่เสียด้วย ตลกเลยฟ้องได้นะเนี้ยะ  เกมส์นี้คู่แข่งพยายามหันเหผู้สนใจที่มาเรียนกับ Tigerjin ที่มีจำนวนมากให้กลัวและกังวลจนไม่กล้ามา  โดยทำกันเป็นทีมแตะตัดขา แล้วส่งหน้าม้าหลายคนมาอวยๆ ของตัวเอง ขายคลาสแบบเนียนๆ  แต่ล่ะคนมาถามปุ๊ยฝบตอบปั๊มเหมือนเฝ้าหน้าจอ มาตอบที่ออสแต่!  ตอน rush hour 10 -11 โมงเช้าที่ออสคือเวลางานยุ่งจัดๆ Barista ที่ไหนเขาจับมือถือ ว่างมาตอบตลอดแปลกดีไหมครับ กลุ่มๆนี้คือบ่อปลาที่เขาเลี้ยงไว้จบกินกัน  บาริสต้าร้านดีๆเขาไม่มาเสียเวลากับคนอื่นหรอกครับ เวลาส่วนตัวมีค่ามากที่ออสเตรเลีย   หรือไม่จริงครับมีคนมาเรียนพิสูจน์กันมากมาย ได้งานกลับไปทุกคน ไม่ได้เป็นตามคำกล่าวหาแต่อย่างใด ตอนนี้น้องๆในคลิปได้งานบาริสต้าออสเตรเลียกันหมดแล้วนะครับ ยินดีด้วย

โอ้วล่ะน้อ…….ที่แท้ต้นตอแปลกๆ มากมายมาจากคู่แข่งนี่เอง ใจร้ายจัง แอบท้อเลยนะเนี้ยะ

โดนวางยาโดยคู่แข่งชัดๆ ทำไมคนไปเชื่อจนไม่พิจารณาเลยหน๊อ

 

 

ท้าทายให้มาพิสูจน์ดูสิครับ

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ยังลังเลกับเรื่องปลอมเหล่านี้  อย่านิ่งเฉยนั่งจิตนาการให้เราเป็นผู้ร้าย ลองมาพิสูจน์กับเราสิครับ เรายินดีการันตรีความพอใจ และเราขอตอบโต้แบบสร้างสรรค์ดังนี้

 

ขอสู้ด้วยผลงานโดย

 • 1.จัด mini open house
  ให้ทุกตนมาลองดูก่อนได้
  เราเปิดช่องทางให้คนเข้าถึงได้มากขึ้น หลายครั้งเราเราพยายามอัดคลิปนักเรียนแสดงความจริงใจ พยาน หลักฐานอธิบายบางอย่างฟังจากเสียงคนเรียนเองเลย ไม่มีเตี๊ยม
 • 2.จัดมีการันตรีความพอใจ ไม่ ok คืนเงิน
  หากมีดราม่าต่างๆ ที่กล่าวมาจริงเรายินดีคืนค่าเรียนให้ และตรงกันข้ามถ้าท่านตั้งใจฝึกและทำตามอาจารย์ Tigerjin ทุกอย่างแล้วไม่ได้งาน เราก็ยินดีคืนค่าเรียนให้  ไม่มีใครกล้าทำแบบนี้เลยนะ
 • 3.จัด Campainge ท้าทายจะพา 15 คนนี้ให้ได้งานครบทุกคน! ให้คนคอยติดตามดูของแท้ original มีประสิทธิภาพแค่ไหน ของจริงหรือปล่าว

 

 

ทีม TIGERJIN Australia Barista จะทุ่มเทพานักเรียนของเราเดือน ก.พ. ทั้งหมด 15 คนนี้ไปเป็นบาริสต้าในเดือนแรกให้ได้ ถ้าพวกเขาขยันฝึกและทำตามไม่ได้งาน ผมยินดีคืนเงินนักเรียนทุกคน  ขอขอบคุณน้องๆที่เข้าร่วมการ challenge ช่วยพิสูจน์คุณภาพและความบริสุทธิ์ของคลาส Tigerjin นะครับ มาดูกัน


***มาตามดูกัน***

1.ได้งานแล้ว ฮอล  ฺBarista wollongong Start 28 

2.ได้งานแล้ว Ice Barista ฺBrisbane  start 32 

3.ได้งานแล้ว จิ๊กซอ Barista wollongong Start 28

4.ได้งานแล้ว ธัญ  Barista  Perth start 30 


5.ได้งานแล้ว ปุกกี้ Barista Melbourne start 30


6.ได้งานแล้ว หมิว Barista Melbourne start 29 

7.ได้งานแล้ว หยก Barista Melbourne start 28


8.ได้งานแล้ว เนส Barista Melbourne Start 30

9.ได้งานแล้ว ฟลุ๊ค Barista New zealand

10.ได้งานแล้ว เพชร barista Sydney start 28 

11.ได้งานแล้ว น้อท ฺbarista Melbourne start 29

12.ได้งานแล้ว  Bo barista Melbourne start 29

13.ได้งานแล้วบึ๋ม New zealand ได้ใน 3 วัน

14.ได้งานแล้ว ใบตอง  barista Melbourne 
15.ได้งานแล้ว มิ้น  Barista Cains Australia
16.ได้งานแล้ว ลูกนก barista Cains Australia

 

      สรุปได้ครบ100%!!!

คนที่สวยและฉลาดมากๆ อย่างหมอเจี๊ยบอดีตนางสาวไทยยังเชื่อใจเลือก Tigerjin อาจารย์ดีการสอนคุณภาพ 

 

 Book Now

โทร โอ้ปป้าจิน 0939569636 Line tigerjin999 


ขอบคุณในความอดทนที่ช่วยอ่านจนจบ
สงสัยตรงไหนสอบถามอาจารย์ได้เลย

 

อื่น่ๆ

แฉวงการออสเตรเลียบาริสต้า ตอนนี่ 1  “เคลมไปถึง 7 วันก็เห็นได้งานทุกคน”

แฉวงการออสเตรเลียบาริสต้า ตอนที่ 2 ราคาถูกคือแพง- ราคาแพงอาจถูก

แฉวงการออสเตรเลียบาริสต้า ตอนที่ 3 behide the community กลยุทธ์ตั้งกลุ่มตกเหยื่อ

 

โรงเรียนในเครือที่ Tigerjin แนะนำ

***สอนนวดไทยไปออสเตรเลีย***
by
 อาจารย์ศิลา กรุงเทพ-เชียงใหม่

 

***สมาคมช่างตัดผมภาคเหนือ***
สอนเสริมสวย ทำเล็บ สักคิ้ว เชียงใหม่  

สนใจเรียน

Line:  tigerjin999 ผมสะดวกทางนี้ที่สุดครับ
โทร โอ้ปป้าจิน 0939569636 รับบายช้าขออภัย
สาขากรุงเทพ/พะเยา/เชียงใหม่

 

 

 
Top