You are here
Home > Full Detail Australia Barista Class

Specialty Australia Barista
“Job Hunting Mission”

 

ยินดีต้อนรับสู่โลกของความเป็นจริงที่ออสเตรเลีย

ขอแนะนำวิธีการคิดและทำอย่างไรจะได้งาน 100%

 

สารบัญ

ภาคแรก : ปัญหาที่ไม่ใช่ปัญหา
ภาค 2    : ทางออกที่ชัดเจน
ภาค 3    : Tigerjin ช่วยแก้ได้
ภาค 4    : คุณภาพเหนือวิชามาร
ภาค 5    : บทพิสูจน์

 

นี่คือการเสนอขายคลาสที่ได้ผลน้อยที่สุด
และจริงใจที่สุดที่คุณอาจจะเคยเจอมา

 

 

ภาคแรก

ถ้ารับรู้ปัญหา
ปัญหาจะไม่ใช่ปัญหา

 

การตั้งคำถามที่ฉลาดจะคอยๆต้อนความคิดเราไปเจอทางออกได้เอง ฉนั้นอาจารย์ขออนุญาตตั้งคำถามให้ทุกคนช่วยตอบไปด้วยกัน

 

คำถามที่ 1

ลองถามตัวเองก่อน
What’s your mission?

สมัยผมหางานบาริสต้าเป้าหมายของผมคือ เงิน และ เงินครับ มันไม่เห็นผิดตรงไหน พอผมชัดเจนผมก็เพิ่มมูลค่าตัวเองค่าตัวผมจึงได้ชั่วโมงล่ะ 30 ดอล  (นั่นมัน 12 ปีที่แล้วนะครับ ร้านไทยได้ 10 ดอล)  แล้วเป้าหมายของคุณ..คือแบบไหนกันล่ะ 

 1. เรียนเล่นๆ อยากรู้ไว้  ก็มาเรียนตาม  2  วัน มาสนุกๆ กัน จบแล้วไม่ต้องมาฝึกก็ได้ มาก็ได้
 2. เรียนเผื่อๆ ไม่ซีเรียสหางาน ก็เรียน 2 วันฝึกอีกสัก 3-5 วันก็อาจจะพอได้ร้านเล็กๆอาจต้องพึ่งจังหวะนิด แต่การหางานร้านมาตรฐานดีๆ ก็ยากหน่อย
 3. เรียนเน้นหางานหาเงินชัดเจน ก็เรียน 2 วันมาฝึกเข้มๆ ก็สัก 10-15 วัน เอาแบบไปหาให้ได้ชัวร์ๆในเดือนแรก ไม่ให้โดนกดราคา ก็ต้องทำการบ้านไปหนักกว่า 2 ข้อแรกเยอะหน่อย ต้องฝึกแบบ Tigerjin ก็ได้งาน 100%

ใครเวลาเยอะก่อนบินในอนาคตก็ปรับเปลี่ยนได้ ทำแบบนี้เราจะได้รู้ว่าจะต้องทำเยอะขึ้นน้อยลงอย่างไรให้เหมาะสมกับเป้าหมายของแต่ล่ะคน

 

คำถามที่ 2

เราเห็นภาพการทำงานจริงๆ แล้วใช่ไหม?

การทำงานจริงๆ มันไม่ได้มายืนเฉยๆ ทำแบบชิวตามที่เขาว่ากันขนาดนั้น ลืมภาพไทย ๆไปได้เลย ที่เขาว่าหางานง่ายๆ ทั้งที่คู่แข่งเป็นร้อย ฝึกชิวๆก็พอทั้งที่ปริมาณการขายขนาดนี้ Fake ทั้งเพ

 

***เพื่อให้เห็นภาพ ชีวิตใน CBD

ที่นี่คือ Toby’ Estate Sydeny สาขาหนึ่งที่กระปุกสาวน้อยน่ารักคนนี้เป็น handle 20 kg a day กระปุกบอกวันนี้ยุ่งมากแต่เมื่อวานยุ่งกว่านี้ตั้งแต่น้องมาทำงานร้านนี้ ก็ขายจาก 15 kg ขึ้นมา 20  kg 

***ร้านปกติมักขายราวๆ 10 กก.คือมาตราฐานที่ออสเตรเลีย ก็จะยุ่งน้อยกว่านี้นิดหนึ่ง*** ร้านไม่ยุ่งก็มีนะครับแต่ปัญหาคือมันน่าเบื่อและชอบกดราคาและไม่จ่ายเงิน สิ่งแวดล้อมในการทำงานไม่ดีเลย 

 

คำถามที่ 3

เคยส่องดูคู่แข่งบ้างไหม?

 • ประเมินจำนวน และ ความสามารถของพวกเขาหรือยัง  จริงๆ คู่แข่งเยอะมากนะเรามาส่องดูคู่แข่งกันที่ Melbourne click  & Sydney click  พอเราได้ดูคนอื่นบ้าง เราก็จะเห็น positioning ตัวเอง เราก็จะได้วางแผนรับมือได้เหมาะสม

 

พอเราไม่ตระหนักถึงคำถาม 3 ข้อนี้
“คนส่วนใหญ่เลยล้มเหลว”

คนส่วนใหญ่วางแผนผิดพลาด
เพราะ Innocence มากไป

แนวโน้มนะครับไม่ใช่ทุกคน

 

 • การเผชิญโลกของคุณครั้งแรก เราเข้าใจว่าลึกๆ ทุกคนก็กังวลและกลัวอยากได้ความหวังและความผ่อนคลายสบายใจ แต่นี่ล่ะที่มันเป็นจุดอ่อนที่คนเปิดคลาสสอน มักจะเขามาใช้แสวงหาผลประโยชน์
 • เขาจึงใช้จิตวิทยากับเราได้ง่าย เอาความกลัวความขี้เกียจเรามาหาผลประโยชน์ ใส่ตัว เพราะสมองเรามันไม่ชอบรับความกดดัน มันเลยชอบสร้างภาพให้เราเอง  “หนีปัญหา” หากมีใครมาพูดให้เราสบายใจเราก็จะหลงภาพเหล่านั้นได้ง่าย พาชิปหายกันเลยทีเดียวเพราะมันไม่สนใจความเป็นจริงเลยน่ะสิ  

 

คำถามที่ 4

คนไปออสเตรเลียแล้ว
ส่วนใหญ่เขาผิดพลาดอะไร

 

กว่า 90% มีชะตากรรมแบบนี้

เพราะได้ข้อมูลมุมเดียวเลยวางแผนไม่รอบครอบ และขาดเรียนรู้ mindset ที่ดีก็ติดกับดักราคาของแถมกันมากมาย

งานนี้คุณต้องใช้วิสัยทัศน์นะครับ

 

เรื่องราวพวกนี้มีหลักฐานชัดๆ ปรากฏตามกลุ่มต่างๆ มากมาย แต่ผู้คนที่มีผลประโยชน์เขาก็เลี่ยงๆคุยกันล่ะ หัวอ่อนโลกสวยก็เข้าทางเข้า

 

ไปถึงก็หนังคนล่ะม้วนนะ กว่าจะได้งานก็มี 3 ก็เดือนขึ้น (90% ก็ไม่ได้เลย) เพราะถ้าคนส่วนมากได้กันหมดตามเขาเคลมกัน ที่ๆคลาสอื่นๆเขาตัดราคากันถูกๆ ก็จะมีคนไปเรียนเยอะกว่า คนส่วนใหญ่ก็เห็นแก่ของฟรีของถูกเสียด้วยสิ

       หากคนเรียนบาริสต้ารวม 300 คนต่อเดือนในหลายๆที่ๆเขาเคบมกัน  ที่ออสเตรเลียก็คงมีแต่บาริสต้าชาวไทยคงเต็ม CBD Sydney Melbourne ไปหมดแล้วสิครับ ชาติอื่นไม่ต้องชงกันพอดี แต่พอไปถึงไหงมีต่างชาติมากกว่า แบบนี้แล้วมันสมเหตุสมผลตรงไหนล่ะครับ***

 

***ชะตากรรมบางคนหากได้งานแต่ฝีมือไม่ดี (ฝึกแต่ผิวเผิน) ก็มักจะถูกจับลดลงไปเสริฟ หรือ ล้างจาน

หรือทำ  Foh แทบจะไม่ได้จับเครื่องชงเลย  งานที่ได้ก็มักจะร้านเจ้าของเอเชียที่เขา  มักจะกดราคาเหลือ 20 กว่าดอล เวลาทำงานก็สั้น ไม่ยุงก็ไล่กลับบ้าน แล้วมันจะเหลือเงินเก็บได้ไงจริงไหมครับ มาหลุดจากวงจรอุบาศท์กันเถอะ

ขาดทุนโอกาสนะ

 • เดือนที่ 1 ฝึกมาดีจะได้งานใน 14 วัน หากไม่ก็ควักเนื้อเต็มๆไปอีกหลายเดือน!
 • เดือนที่  2 ไม่ได้อีก เราเสีย 150,000 บาท  ค่าแรงที่ควรได้ช่วงว่างงาน 30 วัน คราวๆ คือ เงินหายเดือนล่ะ 150,000 บาท! (ชม.ล่ะ 28 ดอล*10 ชม.*6 วัน=1680 ดอล = 1500*4 week*23บาท)
 • เดือนที่ 3 โดนโกงเดือนล่ะ 50000 บาท  หลายคนไปออสเป็นปีถึงไม่มีเงินเก็บไง ค่าแรงควรได้ 28 แต่มันจ่าย 20!  (8ดอล*10 ชม*6= หาย 480 ต่อ week เดือนล่ะ 1920 ดอล*23บาท) คลาสต่างกันไม่กี่บาท ความชัวร์มันไม่เท่ากัน ไปถึงมันก็ใช้การไม่ค่อยได้ เท่ากับเผาเงินทิ้ง 15000 บาท! ขาดทุนตั้งแต่ยังไม่บิน

 

So what is your mission again?

พอเราทราบสิ่งที่เราต้องการ ได้งานเร็วค่าแรงสูง และสิ่งที่เราไม่ต้องการแล้ว ไม่ได้งานไม่โดนกดค่าแรง

 

 

 

ภาค 2

ทางออกที่ชัดเจน

 

1. ตั้งสร้าง MINDSET ที่ดีก่อนเลย

ขอแนะนำว่า Mindset เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเป็นตัวชี้นำการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตซึ่งส่งผลต่ออนาคตอย่างชัดเจน ผมนั้นได้สอนคนมาเป็น 1000 คน พบว่าความสำเร็จในเรื่องการหางานบาริสต้าดีๆ ที่ออสเตรเลียนั้นไม่ยากเลย หาก นักเรียนมีทัศนคติที่ดีตั้วแต่แต่แรก

 

 • MINDSET 1 “Pain Point”
  จริงๆ การเรียนคืออะไร

 

มันคือ..การแข่งขันหางานด้วยกาแฟนะครับ”
**มันไม่ใช่แค่เรียนกาแฟเฉยๆแล้วนะ”

***เรื่องนี้ผมขอแนะนำว่าให้เราทำเหมือนเลือกซื้อรถดีๆ สักคัน เราไม่ควรใช้ mindset แบบการซื้อของตามตลาดที่จะวัดกันที่ชใครถูก

 

 • MINDSET 2 ครู คือ ยานพาหนะที่จะพาเราไปถึงเป้าหมายและลดเวลาลองผิดลองถูก


  ที่จะพาเราฝ่าภูเขาเส้นถนนขรุขระอุปสรรค์ต่างๆไปให้ถึงจุดหมายถูกไหม
  ต้องเน้นพาไปได้จริงปลอดภัยชัวร์ หากมีรถคันหนึ่งเน้นแต่ปริมาณประวัติส่งคน 30 คน ตกเหลวตาย 25 คน ตัดราคาถูกลงไม่กี่บาท  แบบนี้อนาคตเราเสี่ยงไหม? 

  มีรถอีกอีกคันมีประวัติดีส่งถึงเป้าหมายตลอด 10 ปี รถ benz ระดับตำนาน ไปถึงก็ชัวร์ปลอดภัย มีการันตรีประกันให้ ได้อะไรที่มากกว่าที่คิดอีก จ่ายเพิ่มอีกนิดต่างกันไม่กี่บาท  เรากลับไม่มี mindset ในการลงทุนที่ดีแบบนี้ อนาคตเหนื่อยแน่นอน


 • MINDSET 3 ให้ซื้อของที่ดีที่สุด
  ให้คิดว่าเงินไม่ใช่ปัญหาข้อจำกัด

  อย่าคิดแบบนี้มันคิดแบบคนจน ที่ชอบใช้ราคามาตีกรอบชีวิตไปวะทุกเรื่อง   เราต้องคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดและเราค่อยไปดู option ทางเลือกในการได้มันมา

***ให้เราเลือกหาของดีไม่ใช่หาของถูก ให้เราเรียนรู้การลงทุน ให้เราเพิ่มความสามารถในการหาเงินไม่ใช่เอาแต่ประหยัด ให้มองของที่มูลค่าก่อน อย่าเพิ่งรีบตีราคาถ้ายังไม่รู้จริงนะครับ จะหลงเห็นดอกบัวเป็นกงจักรได้***

TIGERJIN แปล Flavor wheel ถูกนำไปใช้ในคาเฟ่/โรงเรียนสอนกาแฟหลายแห่งทั่วไทย 

 

 

2.ให้เน้นเรื่องเดียวเลย
“เรียนที่ไหนถึงจะชัวร์”

 

ที่นี่ผลงานชัดเจนตลอด 13 ปี
“ที่เดียวที่มีการันตรีคืนเงิน”

“พี่แทน” head barista Adelaide สอน 26 คนได้งาน 26 คน จริงหรือไม่!

ตอนที่ 2 ติดตามดูต่อในเพจ 

 

3.แก้การโดนกดค่าแรง
ก่อนบินไปนะครับ

 

 • ก่อนบินก็ทำตัวให้มีมูลค่าสิครับ ฝึกแบบ Barista คนค่าตัวแพงๆ ทำกันเราก็แพงตาม

  กฏเกณฑ์ธรรมดาจะตายไป ถ้ามูลค่าคุณสูงกว่าตลาดย่อมไม่มีคนต่อราคา เมื่อคุณฝึกมาแบบมูลค่าต่ำกว่าตลาดย่อมถูกกดราคา เราเพิ่มมูลค่าตัวเองก่อนไปเยอะๆ ก็จบจริงไหม ขให้เตรียมตัวดีๆ แบบที่ Tigerjin ทำนี่ไง The more you learn, The more you earn เราเสียงเงินเสียเวลาเท่ากัน ทำไมเลือกจบไปแล้วเพื่อเป็นบาริสต้าค่าตัวถูกๆ ก็คุณเลือกเองทั้งนั้นหรือปล่าว 
 • ร้านดีจ่ายๆ เจ้าของเขาก็ผ่านคนสมัครงานมาเป็น 100 เป็น 1000 คนเขาก็ต้องคัด   คนทั่วไปไม่ตั้งใจรู้จริงในสิ่งที่ทำ boss ก็เจอคนแบบนี้จนเบื่อ  แต่ถ้าเราตั้งใจฝึกไปจริงจังเอาของดีๆ ไปแลกกับเขาแบบแฟร์ๆ มันก็ดูแตกต่างจากคนอื่น เขาเชื่อใจ คนแบบนี้มันหายากครับ  เขาก็อยากได้เขาสบายใจเขาก็จ่าย 28-30 ดอล ให้ชั่วโมงทำงานยาวๆ ***หากทำตามแบบนี้ไม่มีใครกดราคาคุณได้หรอกครับ  

 


Interview By Aye around channel click here

ลูกศิษย์ Tigerjin โด่งดังมากมายหมายคน

 

 

4.วิธีกันการหลงทาง
ตั้ง GPS ก่อนสิครับ

ก่อนที่เราจะเดินทางไกลสายตาเรามองไม่เห็น ระหว่างระยะทางมันก็มีคนหรือมีสิ่งจะหันเหให้เราไปผิดทางหรือเสียเวลาได้ตลอด เราจึงต้องกำจัดความแปรปรวนตรงนี้ออกจากเส้นทางเราก่อน กำจัดออกแล้ววาง Gps ดีๆ ความสำเร็จก็ 100% แน่นอนครับ

 • GPS 1

  หัวหัวเรื่อให้ดี Goal Setting ตั้งเป้าหมายชัด (คุยไปแล้วในภาคแรก)
  ลองกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนเราก็จะทราบถึงสิ่งที่ต้องระหว่างรอบินไปออสเตรเลีย to do list ของเราเสร็จกี่ข้อแล้ว 

 • GPS 2 

  จะให้ต้องมีตัวชี้วัดสัก 3-5 Indicators
  อมันมีตัวชีวัดมันจะไม่พาเราหลงประเด็นไป หาตัวชี้วัดบอกแนวทางว่าจะสำเร็จ/ล้มเหลว ต้องประมาณไหนบ้าง  ถ้าเรารู้อะไรคือเป็นปัจจัยจะพาเราล้มเหลวให้ไม่ได้งาน  เราก็จะป้องกันได้ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่เดิมตามคนตกเหวไปตกเหวตาย รู้แล้วจะไปทางนั้นทำไมจริงไหมครับ  อาจารย์มีวิธีป้องกันคนขายฝันพาเราตกเหวดังนี้ครบ

  กันพวกขายฝันให้ท่องคาถานี้ไหว้ ไว้อย่าหลุด Focus 3 นี้

  Focus 1 อุปสรรค์
  คิดทุกอย่างให้ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้เสมอ 1.คู่แข่งมากมาย    2.ปริมาณการขายที่สูง   3.คุณภาพที่มันต้องแน่น  4.ขาดประสบการณ์/ภาษา   
  Focus 2  ความสมเหตุสมผล   
  เช่นได้งานง่ายทั้งที่มีคู่แข่งมากมาย? ได้งานทุกคนใน 7 วันแต่ไม่เคยโพสในเพจโรงเรียน? แบบนี้แปลกท่าจะขายฝันเยอะเลย 
  Focus 3  ความน่าจะเป็น%
  สิ่งที่ดีที่สุดก็คือดู “ดูสถิติความล้มเหลวเทียบกับความสำเร็จเป็น % เทียบสัดส่วนกัน เช่น มาเรียน 5 ได้ 4 แบบนี้ดี มีคนมาเรียน 30 ได้งาน 5 แบบนี้ก็คิดดีๆ แถยังไงก็ฟังไม่ขึ้นไม่สมเหตุสมผล

 • GPS 3

  ถ้ารู้ว่าคนส่วนใหญ่ทำแบบนี้แล้วไม่ค่อย work จะไปทำตามมันทำไม WHY?               เพราะคน 90% มักล้มเหลว เป็นแมงเม่านั้นล่ะ มนุษย์มีจุดอ่อนทางจิตใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือมีความต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมเสมอ ไม่กล้าแตกต่าง เลยมีนิสัยชอบทำตามคนหมู่มาก play safe มีความเชื่อที่ว่า “คนส่วนใหญ่ไม่น่าจะผิด” ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่ามันอาจจะผิด นี่คือการแข่งขันนะครับผมขอแนะนำว่าคิดแบบนี้ไม่ดีแน่นอน  อย่าเป็นเม่า คิดแบบผู้ชนะกันมาเป็นคน 10% กัน คนที่คนส่วนใหญ่คิดกัน ตัวอย่างเรื่องกว้าง เช่น ขี้เกียจฝึก อะไรก็ได้มาง่ายๆ ไม่ลงทุนลงแรง เชื่อคนง่าย ขี้ดเหนียวในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ใจแคบ พิจารณาไม่สมเหตุสมผล ตัดสินใจจากมุมๆ เดียวมากไป  อะไรทำนองนี้ ตัวอย่างเรื่องแคบๆ ก็เน้นที่ออส เช่นชอบโพสรูปถือแก้วโง่ๆ post ?ในกลุ่มหางาน ใส่เอี๊ยมชื่อ รร.บอกว่าเป็นคนไม่มีประสบการณ์ ชอบออกเดินไป drop resume ทั้งๆที่เขาไม่เปิดรับสมัครงาน อะไรแบบนี้ 

 

 

Head Barista Sydney  & Melbourne
เล่าถึง
การแข่งขันที่ออสเตรเลีย

เต้ Barista ออสเตรเลีย-อังกฤษ

 

สรุปภาค 2
เราช่วยคุณสร้างภูมิแล้วนะ อย่าเป็นเม่าให้คนพาอย่าโลกสวย ตีกรอบความคิดด้วยราคา ซื้อของที่ดีที่สุดให้อนาคตของคุณเอง เดี๋ยวมันจะคืนทุนเร็วกว่าหลายสิบเท่าครับ

 

 

ภาค 3
Tigerjin ช่วยแก้ได้หมด

Key Success  Mission นี้มันอยู่ที่
อาจารย์ต้องจริงใจ + นักเรียนต้องร่วมมือ

 

ผมคิดว่านี่คงเป็นการขายคลาสที่จริงใจที่สุดในโลกแล้ว เพราะเราบอกคุณหมดแบบนี้ 90% คงกลัวจนคงไม่สมัครเรียน จแต่ไม่เป็นไรครับ  เราทำข้อมูลเหล่านี้ช่วยคน 10% เหลาสมองให้มองเห็นอะไรมากขึ้น เราตั้งใจช่วยแค่คน 10% ก็พอครับ

 เครดิตดีเพราะ Tigerjin เป็นคนรักษาสัญญา
เรามีจุดยืนที่แตกต่างมาตลอด 10 ปี

ทุกคนเริ่มสอนจากการอยากได้เงิน มีแต่ Tigerjin เท่านั้นที่เริ่มสอนโดยอยากช่วยคนโดยไม่รับเงิน

เรื่องราวของคนๆ นี้เป็นตำนาน TJ เริ่มช่วยคนที่ Sydney คนโดยไม่เก็บค่าตอบแทนเลยตลอด ตลอดเวลากว่า 4 ปี มันคือการให้อย่างแท้จริง TJ ผู้ปิดทองหลังพระตลอด ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยในออสเตรเลียกว่าร้อยๆ คนช่วยให้คนมีงานทำ Read more 

อาจารย์เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา และ จริงใจ
หน้าอาจจะดูเลวๆ นิดนะครับขออภัย

 

 

ย้ำอีกทีที่นี่มีสถิติได้งานสูงสุดจริง! ใครขยันฝึกอาจารย์การันตรีงานให้เลย

อ่าวดัน..ทุกคนได้งานหมดตามการันตรีหมด 

 

 

คนมาพิสูจน์แล้วมากมาย

ขนาดโดนคู่แข่งรุม discredit ก็ยังจมคุณภาพ Tigerjin ไม่ลง คิดดูมันต้องดีขนาดไหน

ทุกคนในคลิปที่มาฝึกซ้อมต่อจนครบไปถึงก็ได้งานหมดทุกคนครับ

 

 

ที่นี่ Hot ติดลมมาตลอด
สาเหตุหลักๆ เลยก็คือ 

 

 • Profile ของTigerjin และผลงาน นักเรียนจบไปได้งานจริงๆ เกือบทุกคน เปิดสอนมาคนแรกมีหรือจะไม่โดน copy โดนส่อง และ มักตกเป็นเป้าโจมตีอยู่เสมอๆ หลายที่ทำการตลาดใส่ร้ายป้ายสีเพื่อตัดลูกค้า สร้างความกังวลจนไม่คนกล้ามาเรียนกับ Tigerjin เขารุมกันขนาดนี้ยังเอาไม่ลงนะ  มองต่างมุม “ยิ่ง discredict = ยิ่ง confirm ยิ่งดี”  คู่แข่งกลัวว่าจะไม่สามารถเอาชนะที่คุณภาพได้ จนพวกเขาต้องใช้วิชามาร การหั่นราคาลงครึ่งหนึ่ง ถึงจะสู้กับ Tigerjin ได้  Australia Barista Class ที่เกิดขึ้นใหม่ๆ นับร้อยพยายามรุมตัดขาทำการตลาดแบบโหดๆ ใส่ TJ อยู่ตลอดเวลา ตรงข้ามไม่ว่าจะโดนสักแค่ไหน ก็ยังมีคนมาเรียนตลอด เพราะเราเน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ 

 

บรรยากาศในคลาสสนุกสนาน
มีความเข้มข้นยืดหยุ่นตามเหมาะสม

ได้งานครบทั้งสองคนใน 9 วัน


ได้งานครบทั้งสองคนแล้วใน 1 week ครับ


ได้งานแล้ว ลูกศิษย์คนโปรดในดวงใจ


ได้งานยกทีมแถมยิ่งพลูเก่งก่อนบินอีกด้วย


ก๊กนี้ได้งานครบทุกคนภายใน 1 เดือนทุกคน


ได้งานครบทุกคนแล้วในภาพนี้ ชนแก้วกาแฟก่อน


Latte art ใครๆ ก็ทำได้ขยับความรู้ขึ้นมาอีกนิด

เรียนคั่วไม่ยากทำได้เลยอร่อยด้วยตัวเราเอง 


อาจารย์พาออกสนามแข่งมันส์มากไปล่ารางวัลกัน

 

สรุปภาค 3
Tigerjin สร้างความชัวร์และความมั่นใจให้นักเรียนทุกคน มันคือการลงทุนลงแรงที่ไม่มีความเสี่ยงเลยแม้แต่น้อย เพราะเรามีการันตรีคืนเงิน

 

 

ภาค 4

วิชามารในสังคมบ้านเรา


แม้จะโดนวิชามารจากคู่แข่งมากมาย แต่เราได้ผลงานและคุณภาพที่สะสมมาช่วยเราไว้  มีคนปากต่อปากจากออสเตรเลียสู่ประเทศไทย ทำให้เรารอดมาได้


ในโลกออนไลน์เชื่อถือได้ที่ไหนครับ
ยุคนี้คน discredit กันเต็มไปหมด

 • ตอนนี้สังคมไทยน่ากลัวมากในวงการออนไลน์ต่างออกมา discredit กันแหลกเลย ตรรกะวิบัติทางการตลาดที่กำลังทำลายอนาคตของชาติ  เรามาหยุดวงจรอุบาศท์นี้ด้วยกันโดยบอกความจริงให้สังคมรู้ทัน กระบอกเสียงของคุณมีค่ามาก  คุณไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องนี้ก็ได้แต่เมื่อได้ข้อมูลผิดๆมาเราจึงเลยต้องอธิบาย ขอแสดงความจริงใจและขอทวงคืนความยุติธรรม  ให้ความดีงามและความเหนื่อยยากของบรรดาอาจารย์และรุ่นพี่ที่เพียรพยายามช่วยเหลือน้องๆ มาด้วยกันหลายปี

 

คำใส่ร้ายสร้างความกังวล

รู้ให้ทันการการตลาด ยุคนี้คนใช้ community ไว้เป็นบ่อตกปลา กลุ่มต่างๆ ตั้งมาย่อมมีวัตถุประสงค์มีเจ้ามือซ่อนอยู่ค่อยส่งหน้าม้าตรียมพร้อมฉกฉวยอยู่เสมอ ไม่ก็พยายามทำลายที่ๆ ดีกว่า ให้คนไม่กล้าเข้าไป


“ใจต้องแข็ง ฝึกโหด บังคับมาตี 5 ”   คำใส่ร้ายใน line open chat กลุ่มๆ หนึ่ง จากหน้าม้าคู่แข่งใน I wanna be barista คน post note ก็คือทีมของโรงเรียนสอนอื่นที่ๆ พยายามแตะตัดขาชวนผู้มาฝึกตี 5 อาจารย์บังคับจริงหรือ หรือใจดีกันแน่ ให้มาซ้อมเกินเวลามากมายแต่ไม่เคยเก็บเงิน? สมัยนี้ไม่ให้มาแล้วนะครับอาจารย์ง่วง เหมือนอะไรดีๆเขาจะเอาไปปั่นเป็นหนังคนล่ะม้วนตลอดเลย

 

หลักฐานชัด

 • คู่แข่งมักแตะตัดขา discredict ในกลุ่ม online โดยจะไม่ระบุตัวตนเป็นตัวปลอมรีวิว และมีการใส่ Note ในกลุ่มรีวิวพยายามทำให้คนกลัว คนที่ note ไว้ก็ดันชื่อเดียวกับเจ้าของที่สอนอีกที่เสียด้วย ตลกเลยฟ้องได้นะเนี้ยะ  เกมส์นี้คู่แข่งพยายามหันเหผู้สนใจที่มาเรียนกับ Tigerjin ที่มีจำนวนมากให้กลัวและกังวล

 • โดยทำกันเป็นทีมแล้วส่งหน้าม้าชักจูงว่าร้ายอ้อมๆ  โดยอาศัยจังหวะแบบนี้ขายคลาสแบบเนียนๆ  แต่ล่ะคนมาถามปุ๊ยมาตอบปั๊บเหมือนเฝ้าหน้าจอ มาตอบตลอดโดยเฉพาะตอน rush hour 10 -11 โมงเช้า  ที่ออสคือเวลางานยุ่งจัดๆ Barista ที่ไหนเขาจับมือถือกัน ว่างมาตอบตลอด ยังมีอีกเยอะอันนี้แค่เบาๆ เอาแค่ให้พอรู้อะไรเป็นอะไร ในกลุ่ม line open chat ชื่อ I wanna be Barista ก็น่าเป็ยนห่วงจริงๆ

 

คุณคงคิดว่า Tigerjin โดนคนเดียวใช่ไหม คนที่เชื่อ เราก็เป็นเหยื่อไม่ต่างกัน

ภาค 4 สรุป
สรุปว่าจริงๆนักเรียนที่มาเรียน Happy ดีได้งานกันไปถ้วนหน้า ส่วนคนที่เชื่อดราม่าปลอมก็เสียใจด้วยนะครับที่ไปไม่ถึงฝัน

 

 

ภาค 5 
บทพิสูจน์

ทำไมไม่ลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองล่ะครับ เรากล้าการันตรีคืนค่าเรียนให้เลย

 

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ยังลังเลกับเรื่องปลอมเหล่านี้  ผมท้าทายคุณอย่านิ่งเฉยนั่งจิตนาการให้เราเป็นผู้ร้าย ลองมาพิสูจน์กับเราสิครับ เรายินดีการันตรีความพอใจ และหากตั้งใจมาฝึกด้วยกันจริงจังไปออสแล้วไม่ได้งานผมก็คืนเงินให้ ขอสู้ด้วยผลงานนะครับ 

 

ยินดีด้วยเก่งมากคุณอ่านจบแล้วมาก กว่า 90% คงมาไม่ถึงจุดนี้ คุณนี่ล่ะที่จะเป็นคน 10% ที่ชนะในออสเตรเลีย เลิกลังเลแล้วทุ่มเทซะ คุณมาถูกทางแล้วนะ 

 

สมัครเรียนเลย
ผลงานชัวร์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Line:  tigerjin999 ผมสะดวกทางนี้ที่สุดครับ
โทร โอ้ปป้าจิน 0939569636 รับบายช้าขออภัย
สาขากรุงเทพ/พะเยา/เชียงใหม่

 

 

Top